Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:15 GMT+7

Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua

Biên phòng - Ngày 20/2, UBND xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân. Đến dự ngày hội có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Lào Cai và BĐBP Lào Cai tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Trung Dũng

Bản Qua là xã biên giới của huyện Bát Xát. Toàn xã có 11 thôn, bản/1.026 hộ/4.560 khẩu, gồm 15 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bản Qua đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động xây dựng khu vực biên giới phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, thế trận biên phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố và phát huy; tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động hướng về biên giới; cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc trong xã đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển, đời sống của nhân dân các dân tộc từng bước được cải thiện.

Đặc biệt, các đơn vị trên địa bàn đã tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nhận thức rõ về vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, qua đó nhận thức của quần chúng nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Lực lượng Công an, Quân sự xã và quần chúng nhân dân trên địa bàn đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các tổ, đội công tác của đồn Biên phòng tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được 33 lần/235 lượt người tham gia; phối hợp tuần tra, kiểm soát tại các thôn được 42 lần/212 lượt người tham gia; tuyên truyền các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia và những vấn đề liên quan đến công tác quản lý biên giới trên địa bàn được 47 lần/4.759 lượt người nghe; phát huy tốt vai trò của 8 tổ tự quản an ninh trật tự và 3 tổ tự quản về đường biên, cột mốc.

Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy BĐBP Lào Cai tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: Trung Dũng

Tại ngày hội đã diễn ra tọa đàm về Ngày Biên phòng toàn dân; có nhiều ý kiến phát biểu đóng góp của nhân dân, nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Nhân dân các dân tộc trên địa bàn gửi gắm mong muốn, thường xuyên được hướng dẫn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ thôn, các tổ tự quản về an ninh trật tự và đường biên cột mốc, các hộ đăng ký tham gia tự quản đường biên, cột mốc; hướng dẫn, cập nhật những kiến thức mới và trách nhiệm trong tham gia thực hiện phong trào.

Phát biểu tại Ngày hội Biên phòng toàn dân, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai khẳng định, đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và đồng bào các dân tộc trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phát huy tốt hơn nữa tình đoàn kết quân - dân.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Bản Qua và lực lượng BĐBP trên địa bàn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của đồng bào các dân tộc, tham gia cùng với BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, gắn với củng cố quốc phòng - an ninh; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, làm sao để mỗi người dân biên giới là một chiến sĩ Biên phòng.

Tiết mục múa của đồng bào các dân tộc xã Bản Qua tại ngày hội. Ảnh: Trung Dũng

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: văn nghệ, kéo co, đẩy gậy.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Giang đã tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”; Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai và UBND xã Bản Qua tặng giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO