Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:15 GMT+7

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”

Biên phòng - Năm nay, nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình 2022, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội Gia đình hạnh phúc với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.

Ngày hội Gia đình yêu thương, một trong những hoạt động của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021. Ảnh: CTV

Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương (Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, nổi bật nhất là chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu - yêu thương và sẻ chia” trên Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Bình Dương và tiếp sóng tại nhiều kênh truyền thông cả nước.

Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 26/6 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, trong đó các tập thể, cá nhân nhận làm mẹ đỡ đầu, các đơn vị đồng hành cùng chương trình; đại diện các gia đình tiêu biểu, một số cặp mẹ - con từ các địa phương, hội viên, phụ nữ và nhân dân sẽ tham dự chương trình.

Đây là dịp để các cặp mẹ - con được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ; đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh và tri ân các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Ban Tổ chức cũng công bố số trẻ mồ côi được các tỉnh, thành cam kết nhận đỡ đầu trực tiếp.

Được biết, đối tượng của chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động là trẻ mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ, không nơi nương tựa, hoặc có người nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn); trẻ mồ côi chưa được nhận đỡ đầu hoặc ít nhận được sự hỗ trợ…

Sau 8 tháng phát động, các cấp Hội đã cam kết nhận đỡ đầu 10.774 trẻ mồ côi, trong đó có gần 2.000 trẻ mồ côi do Covid-19 có nhu cầu. Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh/thành và các đơn vị đăng ký nhận đỡ đầu 5.330 trẻ.

Nằm trong chuối sự kiện, triển lãm “Mẹ đỡ đầu” - “Bình an sau bão giông” là nơi ghi lại những câu chuyện và hành trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc triển khai và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian qua, được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện tại tỉnh Bình Dương và tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật Việt Nam trong 2 ngày 25-26/6.

Triển lãm gồm 3 chủ đề: Bỗng một ngày; Điểm tựa cho con và Nâng bước tương lai mang tới góc nhìn về những mảnh đời mồ côi do dịch bệnh cùng hành trình các em nhận được sự chở che, bao bọc và yêu thương từ những trái tim nhân hậu qua việc triển khai và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Ngoài hình thức triển lãm lưu động trực tiếp, với mong muốn nâng cao trải nghiệm sống động và trực quan, phiên bản triển lãm trực tuyến cũng sẽ được công bố trên website của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (https://baotangphunu.org.vn/). Triển lãm trực tuyến sẽ tích hợp một số mã QR để khách tham quan có thể sử dụng điện thoại quét mã và truy cập tìm hiểu thông tin sâu.

Trong chuỗi sự kiện Ngày hội Gia đình hạnh phúc sẽ diễn ra các hội thảo/tập huấn xung quanh các nội dung liên quan sức khoẻ như hội thảo “Gia đình Có sức khỏe - Không khói thuốc”; Tập huấn cho cán bộ, tuyên truyền viên về phòng chống tác hại của thuốc lá; Tập huấn về phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc, giảm kỳ thị cộng đồng…

Chuỗi hoạt động vui chơi, trải nghiệm “Mâm cơm hạnh phúc”; “Bầu trời của em, ước mơ của em; “Gia đình khỏe mạnh”; “Gia đình vui nhộn” với sự tham gia của gần 30 cặp gia đình là cán bộ, hội viên phụ nữ, người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO