Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 06:46 GMT+7

Ngày đầu khôi phục hoạt động, có 333 người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Biên phòng - Trong ngày đầu khôi phục hoạt động, đã có 333 người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, trong đó có 143 người xuất cảnh.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, BĐBP Quảng Ninh làm thủ tục nhập cảnh cho công dân Trung Quốc. Ảnh: Thu Hằng

Theo thống nhất giữa UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) và Chính quyền thành phố Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc), hoạt động xuất, nhập cảnh qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Đông Hưng được khôi phục và diễn ra như trước từ 7 giờ đến 20 giờ hàng ngày, bắt đầu từ sáng 21/2/2023.

Trong ngày đầu khôi phục hoạt động, đã có 333 người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đây là những người dân Việt Nam và Trung Quốc sang thăm thân, giao thương buôn bán, phần lớn đều là những cư dân sống tại 2 thành phố Móng Cái và Đông Hưng.

Các quy định về xuất, nhập cảnh, trong đó có phòng, chống dịch vẫn được thực hiện tương tự như trước đây. Theo đó, người nhập cảnh vào Trung Quốc phải có giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm PCR trong vòng 48 tiếng.

Các lực lượng liên ngành ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã chuẩn bị kỹ lưỡng về thiết bị, phương tiện, cơ sở vật chất, bố trí nhân lực đầy đủ tại các vị trí, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân hai nước khi làm thủ tục xuất, nhập cảnh, đảm bảo việc xuất, nhập cảnh được thông suốt.

Qua ghi nhận, người dân rất phấn khởi, hào hứng đối với việc khôi phục hoạt động xuất, nhập cảnh qua cặp cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng, bởi đây là điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thăm thân, giao thương buôn bán giữa cư dân 2 địa phương cũng như 2 nước, tái khởi động lại các hoạt động giao lưu kinh tế - xã hội sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO