Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 08:26 GMT+7

Ngày cuối năm ở Nhà lưu niệm Trung tướng Phạm Kiệt

Biên phòng - Nhà lưu niệm Trung tướng Phạm Kiệt, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Tư lệnh kiêm Chính ủy Công an nhân dân vũ trang (nay là BĐBP) ở xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi để mỗi dịp Tết đến, xuân về người dân đến thắp hương và tưởng nhớ đến vị tướng tài ba.

Trung tướng Phạm Nam Tào và Đại tá Đỗ Tấn Hải tặng quà cho bà con nhân dân quê hương Trung tướng Phạm Kiệt. Ảnh: Văn Chương

Trong những ngày qua, đoàn viên, thanh niên địa phương, học sinh trường THCS Phạm Kiệt đã tổ chức dọn vệ sinh, trang hoàng lại nhà lưu niệm để chuẩn bị đón xuân. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng tổ chức các hoạt động đến thắp hương, tặng quà tết cho nhân dân trên địa bàn.

Ngày 16-1, Ban liên lạc BĐBP Quảng Ngãi do Đại tá Đỗ Tấn Hải, nguyên Phó Chỉ huy trưởng Hậu cần tài chính BĐBP Quảng Ngãi và Đại tá Phan Thanh Long, nguyên Phó Chỉ huy trưởng Chính trị BĐBP Quảng Ngãi đã đến thắp hương tưởng nhớ Trung tướng Phạm Kiệt và tặng 8 suất quà cho các hộ nghèo tại địa phương.

Cùng ngày, Trung tướng Phạm Nam Tào, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cùng gia đình cũng có mặt để trao tặng địa phương 1 tấn gạo và các phần quà do gia đình và các mạnh thường quân gửi về tặng quê hương Trung tướng Phạm Kiệt.

Đến thắp hương tưởng nhớ Trung tướng Phạm Kiệt, Trung tướng Phạm Nam Tào chia sẻ: “Chúng ta có được mùa xuân hôm nay thì không thể quên thế hệ đi trước. Trung tướng Phạm Kiệt là niềm tự hào đối với quê hương Quảng Ngãi".

Các đại biểu tham quan Nhà lưu niệm Trung tướng Phạm Kiệt. Ảnh: Văn Chương

Bà Lê Thị Mỹ Hiệp, Chủ tịch UBND xã Tịnh Minh cho biết: Địa phương rất tự hào vì quê hương có một vị tướng tài ba. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đưa Nhà lưu niệm Trung tướng Phạm Kiệt trở thành điểm giáo dục truyền thống để các đồng chí đảng viên, các em học sinh và nhân dân ôn lại truyền thống.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO