Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 12:07 GMT+7

Ngày Biên phòng toàn dân đã được triển khai sâu rộng tại Kon Tum

Biên phòng - Ngày 19-9, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa chủ trì hội nghị.

f3arcvyxbs-4796_f_jm9c6txn0_a1
Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: Trúc Hà

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 10 năm qua, Ngày Biên phòng toàn dân đã được triển khai sâu rộng trong phạm vi toàn tỉnh, đặc biệt là ở các huyện, xã biên giới. Qua đó, nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới được nhân lên, ngày càng có nhiều phong trào hành động hướng về biên giới. Khu vực biên giới được quan tâm xây dựng vững mạnh, toàn diện, hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, kinh tế-văn hóa-xã hội có sự phát triển, an ninh trật tự ổn định, đời sống của đồng bào các dân tộc từng bước được nâng lên. Lực lượng BĐBP tỉnh Kon Tum có bước phát triển mới, ngày càng vững mạnh, chính quy, phát huy tốt vai trò nòng cốt, chuyên trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày Biên phòng toàn dân hàng năm được quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả. Từ các hoạt động trên đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và sự tham gia đông đảo các tầng lớp nhân dân hướng về biên giới, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng.

5ba286904557146285001732
Thiếu tướng Lê Như Đức tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: Trúc Hà

Bên cạnh việc tham luận nhằm làm rõ kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra các nguyên nhân để cùng bàn cách khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện Ngày Biên phòng toàn đân, các đại biểu cũng đề nghị lên Chính phủ, Bộ Quốc phòng một số nội dung, gồm: Ban hành quyết định thành lập cửa khẩu phụ Hồ Le (Việt Nam) - Làng Choong (Campuchia) và nâng cấp cửa khẩu phụ Đăk Long (Việt Nam) - Văng Tách (Lào) lên cửa khẩu quốc gia; bổ sung kinh phí xây dựng kè chống sạt lở tại cột móc 24-1 trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia, nơi có dòng chảy đi qua. Tiếp tục đầu tư kinh phí nâng cấp tuyến đường từ xã Đăk Man đi xã Đăk Bloo, đường Đăk Long đi cửa khẩu Đăk Long-Văn Tách, huyện Đăk Glei.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Kon Tum đã trao tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO