Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 19/09/2020 11:46 GMT+7

Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2016: "Kỷ nguyên mới của an ninh mạng"

Biên phòng - Chiều 9-11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA); Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) (Bộ Thông tin và Truyền thông); Cục Công nghệ thông tin (Bộ Quốc phòng) phối hợp tổ chức buổi họp báo “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2016 với chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”. Kể từ năm 2008, đây là năm thứ 9 sự kiện này được tổ chức.

dsc-3988
Toàn cảnh họp báo. Ảnh: Thùy Trang

Sự kiện này được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những hoạt động Công nghệ thông tin quan trọng trong năm, được giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi. 

“Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, đó là sự gia tăng các nguy cơ trên không gian mạng, hàng loạt các sự kiện diễn ra như: Chính phủ Mỹ chính thức tuyên bố chiến tranh mạng chống lại nhà nước tự xưng IS, hệ thống cung cấp điện của Ucraine (1-2016) bị tấn công, hệ thống mạng của hãng hàng không Delta Airlines bị đánh sập (8-2016), hệ thống thông tin của cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị gián đoạn (7-2016).

Trong bối cảnh đó, “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2016, sẽ có hoạt động chính là hội thảo quốc tế, tổ chức vào ngày 17-11 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 2-12 tại Hà Nội, với chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”. Các vấn đề sẽ được đề cập tại hội thảo như: Chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp, công cụ để đảm bảo an toàn thông tin trong các báo cáo của: Google, Microsoft, CISCO, IBM, Splunk, Samsung, Arbor Netwoks; Thảo luận về việc đổi mới các chính sách, công nghệ trong đảm bảo an toàn thông tin và hệ thống giám sát, phát hiện sớm và điều hành ứng cứu hệ thống thông tin.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, còn có chuỗi hoạt động như: Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với an toàn thông tin” được Bộ Giáo dục và Đào tạo, VNISA tổ chức, thu hút 59 đội tham gia đến từ 29 trường Đại học trên cả nước; Khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin; Điều tra thực trạng về an toàn thông tin; Bình chọn danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin có chất lượng cao và dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu của năm 2016”.

Thùy Trang

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO