Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/06/2022 02:28 GMT+7

Ngành kỹ thuật BĐBP đã có những chuyển biến tích cực

Biên phòng - Ngày 28-8, tại Học viện Biên phòng (Hà Nội), Cục Kỹ thuật BĐBP đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác kỹ thuật BĐBP năm 2017 cho các đồng chí là Chủ nhiệm, Trưởng ban, Trợ lý kỹ thuật của các đơn vị BĐBP trong toàn lực lượng. Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Thiếu tướng Hồ Công Tráng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng và Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP.

59a3e5fdf9ff19f3a300226e
Thiếu tướng Hồ Công Tráng phát biểu, nhấn mạnh những chuyển biến tích cực của ngành kỹ thuật BĐBP. Ảnh: Khánh Ngọc

Hội nghị tập huấn đã giới thiệu, cung cấp, bổ sung và cập nhật những kiến thức mới liên quan đến công tác kỹ thuật BĐBP, tập trung vào một số những nội dung cơ bản như: Công tác quản lý kỹ thuật và bảo đảm kỹ thuật Tàu thuyền; phổ biến Luật An toàn, vệ sinh lao động; hướng dẫn thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động thực phẩm tại các đơn vị, cơ sở kỹ thuật; thống nhất phương thức tiến hành công tác kỹ thuật quân khí; đảm bảo công tác kỹ thuật BĐBP trong tác chiến phòng thủ khu vực; hướng dẫn soạn thảo văn kiện kỹ thuật tác chiến (cấp chiến thuật); tham quan Khu kỹ thuật của Học viện Biên phòng…

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Hồ Công Tráng đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng, trưởng thành vững chắc của ngành kỹ thuật BĐBP. Dưới sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, lãnh đạo Cục Kỹ thuật BĐBP, các cán bộ làm công tác kỹ thuật của lực lượng đã có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động, phát huy tính sáng tạo.

Chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật BĐBP ngày càng được cấp trên quan tâm đầu tư; phần lớn các nhà kho, xưởng kỹ thuật của các đơn vị BP đều đã được củng cố, xây dựng, quy hoạch đảm bảo cất giữ an toàn. Hằng năm, ngân sách của Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng cho công tác bảo đảm kỹ thuật BĐBP đều tăng từ 5-10%. Mặc dù con số này chưa thực sự đáp ứng hết những nhu cầu thực tế, nhưng cũng đã giải quyết được những nhu cầu cơ bản nhất.

Thiếu tướng Hồ Công Tráng cũng đánh giá nội dung tập huấn công tác kỹ thuật BĐBP toàn lực lượng lần này tương đối toàn diện và bổ ích. Ngoài những nội dung đã nêu, đồng chí yêu cầu, hội nghị cần trang bị chuyên sâu hơn nữa cho các học viên về công tác đào tạo lái xe; chú ý xây dựng các mô hình điểm, tổ chức tham quan để các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; các kho kỹ thuật của Bộ Chỉ huy các tỉnh cần được xây dựng, quy hoạch thống nhất, đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao…

Hội nghị tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 30-8.

 Khánh Ngọc  

Bình luận

ZALO