Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 04/07/2022 03:49 GMT+7

Ngành Hậu cần BĐBP khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Biên phòng - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2010-2015 tại 27 điểm cầu trong toàn lực lượng. 

600x353_img_5452-1.JPG
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì Hội nghị ở điểm cầu Bộ Tư lệnh.

Tham dự Hội nghị có Đại tá Phan Bá Dân, Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo thi đua Bộ Quốc phòng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP cùng đại diện lãnh đạo các Cục, phòng ban chức năng của Bộ Tư lệnh.

Theo Đại tá Hà Duy Hom, Chính ủy Cục Hậu cần, trong 5 năm qua, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua BĐBP đã quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị của trên; chỉ thị công tác hậu cần hàng năm để triển khai có hiệu quả các nội dung của phong trào, góp phần hoàn thành tốt công tác đảm bảo hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên, SSCĐ và đột xuất. Ban Chỉ đạo đã tập trung chỉ đạo xây dựng chính quy công tác Hậu cần ở các đơn vị BP, mang lại những chuyển biến căn bản và vững chắc, nâng cao chất lượng toàn diện công tác tạo nguồn.

Công tác quân nhu đã tham mưu đề xuất và được cấp trên cấp kinh phí, sản xuất lắp đặt 572 hệ thống bếp lò hơi cơ khí và đun củi cải tiến có tủ hấp cơm, bếp ga, nồi cơm điện cho các đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa công tác nuôi dưỡng bộ đội tại 3 đơn vị, với 7 bếp ăn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống bộ đội.

Quân y BĐBP trong 5 năm qua đã có nhiều hoạt động để lại dấu ấn và gây được tiếng vang trong và ngoài quân đội, tiêu biểu là tham mưu cho Bộ Tư lệnh xây dựng chủ trương quản lý và hỗ trợ khám chữa trị cho trên 400 gia đình quân nhân; xây dựng kế hoạch điều tra, khảo sát, thống kê đầy đủ số hiếm muộn, đến nay, 44 cặp vợ chồng đã sinh con; khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 955 nghìn lượt người dân trên biên giới, biển đảo với kinh phí 8,685 tỉ đồng; khám chữa bệnh cho 58.000 lượt nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào, Cam-pu-chia, được chính quyền các địa phương đánh giá cao; chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, luôn đảm bảo quân số khỏe đạt 98,6%.

Ngành Quân nhu đã chủ động bám sát cơ sở, chỉ đạo các đơn vị chủ động khai thác tạo nguồn nguyên vật liệu tại chỗ và kết hợp với tổ chức tốt công tác tăng gia sản xuất, phát triển chăn nuôi, đưa vào cải thiện bữa ăn cho bộ đội hàng ngày từ 2000-3000 đồng/người. Trong nội dung thực hiện đột phá vào thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, trong 5 năm qua, toàn lực lượng đã có nhiều mô hình sáng tạo, tiết kiệm cho lực lượng được hơn 50 tỷ đồng...

Phát biểu đánh giá những kết quả của ngành Hậu cần BĐBP trong 5 năm qua, Đại tá Phan Bá Dân nhấn mạnh, ngành Hậu cần BĐBP đã thực sự tạo được niềm tin, động lực phấn đấu cho người lính, góp phần quan trọng vào thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Điều này thể hiện sự nỗ lực không nhỏ của ngành Hậu cần BĐBP bởi rất nhiều những khó khăn do tính chất đặc thù trên khu vực biên giới.

Đồng chí đề nghị BĐBP cần làm tốt hơn nữa công tác phát hiện, xây dựng mô hình để rút kinh nghiệm và nhân rộng không những trong lực lượng mà toàn quân. Với những bất cập trong tổ chức biên chế hiện nay của ngành Hậu cần BĐBP, đồng chí sẽ có những đề xuất lên cấp trên để nghiên cứu xem xét trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, 44 tập thể và 39 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào đã được nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP.
Khánh Ngọc

Bình luận

ZALO