Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 06:50 GMT+7

Ngành Bảo vệ an ninh Quân đội triển khai nhiệm vụ năm 2020

Biên phòng - Sáng 3-1, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội (BVANQĐ) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị. Thiếu tướng Dương Đức Thiện, Cục trưởng Cục BVANQĐ chủ trì hội nghị.

cgwb_1
Đại tướng Lương Cường phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Năm 2019, Ngành BVANQĐ đã quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên, các quy chế, quy định về công tác BVANQĐ, bảo vệ an ninh quốc gia. Toàn ngành đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch công tác, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Đại tướng Lương Cường ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ngành BVANQĐ đã đạt được trong năm qua. Nhấn mạnh tình hình thế giới khu vực và trong nước tác động đến nhiệm vụ của Ngành BVANQĐ, để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và thời gian tiếp theo, đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu Ngành BVANQĐ tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có bản lĩnh chính trị vững vàng; tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Quân đội, có kiến thức, năng lực toàn diện; nắm chắc pháp luật và tinh thông về nghiệp vụ, dũng cảm, mưu trí, linh hoạt trong thực hiện nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2020 là năm tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Toàn quân triển khai thực hiện nhiệm vụ, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội trên các lĩnh vực. Vì vậy, Ngành BVANQĐ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định về công tác BVANQĐ. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và chỉ huy các cấp nội dung, biện pháp nhằm ngăn ngừa, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

g01c_2
 Đại tướng Lương Cường trao đổi với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Thực hiện đúng chức năng, thẩm quyền, nguyên tắc trong điều tra, xác minh các vụ việc, vụ án, nhất là các vụ việc có dấu hiệu xâm phạm an ninh quốc gia, an ninh quân đội. Triển khai có hiệu quả biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ dẫn đến lộ, lọt bí mật nhà nước, bí mật quân sự. Chú trọng việc phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các hoạt động của Đảng, Nhà nước, Quân đội, các đối tượng và mục tiêu cảnh vệ.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO