Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 01:55 GMT+7

Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam hỗ trợ Bộ Tư lệnh BĐBP 5 tỉ đồng

Biên phòng - Sáng 21-12, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức tiếp nhận kinh phí hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 từ Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (VietcomBank).

Ông Nghiêm Xuân Thành trao biểu trưng hỗ trợ 5 tỉ đồng của VietcomBank cho Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP và ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietcomBank chủ trì buổi tiếp nhận.

Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP; ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietcomBank và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh BĐBP và VietcomBank.

Tại buổi tiếp nhận, ông Nghiêm Xuân Thành đã giới thiệu một số thành tựu nổi bật của VietcomBank. Theo đó, VietcomBank là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam lọt vào top 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu do Forbes bình chọn.

Ông Thành cho biết: “Bên cạnh thành công trong kinh doanh, trong những năm qua, VietcomBank luôn thể hiện tốt trách nhiệm của một doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp Nhà nước đối với cộng đồng, đặc biệt là công tác an sinh xã hội. Trong 5 năm trở lại đây, VietcomBank đã tài trợ trên 1.000 tỉ cho các chương trình an sinh xã hội, tập trung chính vào 3 lĩnh vực: Giáo dục, y tế, xây dựng nhà cho các gia đình nghèo. Và gần đây, từ khi dịch Covid-19 xảy ra, VietcomBank đã chia sẻ với lực lượng Quân đội- lực lượng bảo vệ vững chắc Tổ quốc để phát triển kinh tế. VietcomBank đã hỗ trợ 5 tỉ cho Bộ Quốc phòng để hỗ trợ thêm trang thiết bị cho các khu cách ly; thông qua lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tài trợ 850 tỉ để xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ của BĐBP có hoàn cảnh khó khăn”.

Nói về sự hỗ trợ cho Bộ Tư lệnh BĐBP nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, ông Thành cho rằng đây là một phần trách nhiệm của doanh nghiệp và là việc làm rất có ý nghĩa.

“Hy vọng sau hoạt động rất ý nghĩa này, VietcomBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Bộ Tư lệnh BĐBP cũng như các đơn vị BĐBP ở các tỉnh biên giới, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ ở vùng sâu vùng xa tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả” - ông Thành chia sẻ.

Cảm ơn việc làm ý nghĩa của VietcomBank, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh cho biết: Đến Tết Nguyên đán năm 2021 là tròn 1 năm BĐBP thực hiện nhiệm vụ kép vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Trong suốt thời gian đó, cán bộ, chiến sĩ BĐBP chốt trực 24/24 giờ trên biên giới. Trong năm 2020, lực lượng BĐBP đã tiếp nhận trên 4,5 triệu người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu và trên 200.000 người xuất nhập cảnh qua cảng biển, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng thời, phát hiện, xử lý trên 20.000 người xuất nhập cảnh trái phép. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kép, nhiều cán bộ chiến sĩ phải hoãn việc riêng như hoãn cưới, người thân ốm không về thăm nhà được…

Hiện, BĐBP đang duy trì hơn 1.600 tổ chốt với hơn 7.000 cán bộ, chiến sĩ kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động qua lại biên giới, đường mòn, lối mở; siết chặt việc tuần tra, kiểm soát không để lọt đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh nhấn mạnh, sự chia sẻ của VietcomBank không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực cho các tổ, chốt trên biên giới khắc khục khó khăn phòng, chống dịch Covid-19, mà còn là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO