Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 12:28 GMT+7

Ngân hàng Quân đội gửi tặng 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Biên phòng - Sáng 26-8, tại Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp Quân đội tặng quà hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vượt khó chống dịch. Trong đó, Ngân hàng Quân đội (MB) vinh dự góp tặng 4.000 tấn gạo, trị giá 50 tỷ đồng.

Phó Tổng giám đốc MB Hà Trọng khiêm phát biểu tại sự kiện.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt do Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, MB với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã trao gửi 4.000 tấn gạo nghĩa tình đến thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, 730.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm nhận được món quà ý nghĩa này.

Đại diện Ban lãnh đạo MB, Phó Tổng giám đốc Hà Trọng Khiêm chia sẻ: Đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng và phức tạp lần này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, nhưng trong gian khó, với tinh thần “trao gửi yêu thương”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, MB hy vọng sự hỗ trợ này sẽ san sẻ phần nào những khó khăn do đại dịch gây ra hiện nay, đồng thời tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh sớm về đích thắng lợi.

Với quan niệm doanh nghiệp vì đất nước, vì cộng đồng, MB tin tưởng rằng, những hành động kịp thời của MB không chỉ giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” mà còn thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp, lan tỏa tinh thần nhân văn của MB với cộng đồng.

Phó Tổng giám đốc MB Hà Trọng Khiêm cho biết thêm, kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, tổng số tiền mà MB và các công ty thành viên đã ủng hộ, đóng góp, trao tặng cho công tác vaccine, phòng, chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội lên tới gần 230 tỷ đồng. Trong đó, trao tặng Quỹ Vaccine của Chính phủ 60 tỷ đồng, trao tặng công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của UBND thành phố Hà Nội 30 tỷ đồng, thành phố Hồ Chí Minh 60 tỷ đồng (10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và 4.000 tấn gạo, trị giá 50 tỷ đồng). Hỗ trợ Bộ Y tế khẩu trang y tế 50 tỷ đồng, hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu như: Bệnh viện Quân y 175 (5 tỷ đồng), Bệnh viện K (2 tỷ đồng), Bệnh viện Phổi Trung ương (1 tỷ đồng), Bệnh viện Bạch Mai 2 xe cứu thương (trị giá 1,5 tỷ đồng)…

Bên cạnh đóng góp kinh phí trực tiếp cho công tác chống dịch, MB có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp thông qua các sản phẩm ngân hàng thông minh như App MBBank (đối với khách hàng cá nhân) và Biz MBBank (đối với khách hàng doanh nghiệp) để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trực tuyến như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán sao kê thẻ tín dụng… tiếp cận dòng vốn tín dụng từ Ngân hàng. Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, MB triển khai nhiều chính sách ưu đãi như giãn nợ, hỗ trợ lãi suất, phí giao dịch… cho các khách hàng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch. Từ nay đến cuối năm 2021, MB dự toán sẽ giảm 1.000 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng chịu ảnh hưởng của Covid-19.

Thông tin liên hệ:

Cô Hoàng Hải Nhung - Phòng Thi đua & Truyền thông nội bộ, Văn phòng CEO

Ngân hàng TMCP Quân Đội - 18 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội

Mobile: 090 601 8080 / Email: nhunghh2@mbbank.com.vn

Bình luận

ZALO