Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:00 GMT+7

Nga và Belarus điều chỉnh thỏa thuận về đảm bảo an ninh khu vực

Biên phòng - Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Belarus đã thảo luận hợp tác quân sự song phương và kí kết sửa đổi một thỏa thuận về "điều khoản chung đảm bảo an ninh khu vực," nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: belta.by

Ngày 3/12, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu tại thủ đô Minsk.

Theo hãng tin Belta của Belarus, hai bộ trưởng đã thảo luận hợp tác quân sự song phương và ký kết sửa đổi một thỏa thuận về "điều khoản chung đảm bảo an ninh khu vực," nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, hãng tin TASS của Nga cho biết, tại cuộc gặp, Bộ trưởng Shoigu đã khẳng định quan hệ đồng minh giữa Moscow và Minsk có tầm quan trọng đặc biệt, và Belarus đã, đang và luôn là đối tác đáng tin cậy của Nga.

Sau hội đàm, Bộ trưởng Shoigu đã có cuộc hội kiến với Tổng thống nước chủ nhà Alexander Lukashenko.

Hãng tin Belta cho biết, tại cuộc gặp, Tổng thống Lukashenko khẳng định phương Tây đang cân nhắc các lựa chọn tiếp tục hoạt động quân sự ở Ukraine và diều này đồng nghĩa chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại đây sẽ tiếp diễn.

Hiện Nga và Belarus là thành viên của cơ chế "nhà nước liên minh" với mức độ hợp tác chặt chẽ về kinh tế và quân sự. Đến nay Belarus khẳng định sẽ không tham gia xung đột với Ukraine.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO