Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 02:20 GMT+7

Nga thông báo kế hoạch tổ chức vòng 2 đối thoại chiến lược với Mỹ

Biên phòng - Ngoại trưởng Lavrov cho biết vòng đầu tiên của cuộc đàm phán về ổn định chiến lược giữa Nga và Mỹ đã diễn ra trong tháng Bảy và vòng thứ hai dự kiến được tổ chức trong tuần tới.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 25-9 cho biết Nga và Mỹ dự kiến tổ chức vòng hai về đối thoại ổn định chiến lược trong tuần tới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Ngoại trưởng Lavrov nói: “Liên quan đến các cuộc đàm phán của chúng tôi với Mỹ về ổn định chiến lược, vòng đầu tiên đã diễn ra trong tháng Bảy và vòng thứ hai dự kiến được tổ chức trong tuần tới."

Ngoại trưởng Lavrov nói thêm rằng Nga trông đợi Mỹ từ bỏ việc sử dụng vũ lực và các biện pháp khác nhằm áp đặt mô hình phát triển của mình.

Trước đó ngày 16-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp thượng đỉnh tại Geneva (Thụy Sĩ), qua đó mở ra các cơ hội nhằm tái khởi động một cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa hai bên về các lĩnh vực có lợi ích chồng chéo, trong đó có vấn đề ổn định chiến lược.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO