Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 09:15 GMT+7

Nga tập trung lực lượng gần A-lép-pô chuẩn bị tổng tấn công

Biên phòng - Ngày 26-4, các nguồn tin phương Tây và Trung Đông giám sát cuộc chiến tại Xy-ri cho biết Nga đã tiếp tục tăng cường lực lượng tới khu vực phía Bắc thành phố A-lép-pô trong vài ngày qua.

ttxvn-syria2160417
Binh sỹ Xy-ri đóng quân tại thị trấn A-in An Ha-na-sơ, gần l-báp, A-lép-pô, miền đông Xy-ri ngày 13-1. Ảnh: AFP/TTXVN

Những nguồn tin này nhận định rằng bước đi của Mát-xcơ-va nhằm chuẩn bị cho một cuộc tổng tấn công của các lực lượng Nga, Xy-ri, I-ran và phong trào Héc-bô-la nhằm vào phe nổi dậy ở thành phố Tây Bắc này. 

Sở chỉ huy Nga tại Xy-ri được cho là đã quyết tâm đánh chiếm A-lép-pô để quét sạch lực lượng nổi dậy khỏi thành phố này và khôi phục quyền kiểm soát của Tổng thống Xy-ri Ba-sa An Át-xát. 

Các lực lượng Nga đang tập hợp gần A-lép-pô bao gồm các đơn vị pháo hạng nặng cùng nhiều bệ phóng rốckét MLRS và các nhóm đặc nhiệm để bảo vệ pháo binh khỏi các cuộc tấn công của phe nổi dậy.

Về phía lực lượng nổi dậy, các nguồn tin khu vực cho biết Thổ Nhĩ Kỳ và A-rập Xê-út đã đưa 3.500 tay súng nổi dậy tới thành phố A-lép-pô trong tuần qua để giúp các nhóm nổi dậy tại đây chống lại cuộc tấn công sắp tới của chính quyền Xy-ri.

Trong khi đó cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Xy-ri cho hay hoạt động giao tranh ở thành phố A-lép-pô đã khiến ít nhất 30 người, trong đó có 8 trẻ em, thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong 24 giờ qua.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO