Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/03/2024 09:39 GMT+7

Nga tăng cường theo dõi hoạt động của máy bay, tàu chiến Mỹ ở Biển Đen

Biên phòng - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang liên tục theo dõi các hoạt động của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Porter, tàu tiếp liệu hải quân John Lenthall của Mỹ cũng như soái hạm Mount Whitney ở Biển Đen.

Tàu chỉ huy USS Mount Whitney của Mỹ. Ảnh: TTXVN

Nngày 9-11, Bộ Quốc phòng Nga đã chỉ trích các hoạt động của tàu Hải quân Mỹ ở Biển Đen. Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đang liên tục theo dõi các hoạt động của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Porter, tàu tiếp liệu hải quân John Lenthall của Mỹ cũng như soái hạm Mount Whitney ở Biển Đen.

Theo bộ trên, ngày 6-11 vừa qua, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã bay qua Biển Đen, cách biên giới Nga khoảng 100km.

Cũng trong thời gian này, Hạm đội Biển Đen của Nga đã tổ chức cuộc diễn tập quân sự với sự tham gia của tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen, các tàu chống ngầm nhỏ và trực thăng săn ngầm nhằm tìm kiếm và tiêu diệt các tàu ngầm của đối phương giả định.

Trước đó, Hạm đội 6 của Mỹ thông báo soái hạm Mount Whitney đang trên đường tới Biển Đen để tiến hành các hoạt động phối hợp với đồng minh và đối tác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trong ngày 8-11, tàu Mount Whitney cùng với tàu khu trục Porter của Mỹ đã cập cảng Batumi của Gruzia.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng các cuộc tập trận của NATO ở Biển Đen liên quan đến mục đích của Washington kiềm chế Moskva.

Ông đồng thời khẳng định Nga sẵn sàng đối mặt với những diễn biến tiếp theo.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO