Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/12/2022 08:39 GMT+7

Nga sẵn sàng giúp đỡ lực lượng Biên phòng Việt Nam về kỹ thuật quân sự

Biên phòng - Đó là khẳng định của ông V.K. Dzirkaln, Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự Nga, Chủ tịch Phân ban Nga trong Ủy ban Liên Chính phủ Nga - Việt về hợp tác kỹ thuật quân sự, trong buổi gặp với Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP chiều 8-11, tại Hà Nội.

 522DSC_0137.JPG
Trung tướng Võ Trọng Việt chào mừng ông V.K. Dzirkaln đến thăm Bộ Tư lệnh BĐBP

Chuyến thăm lần đầu tiên của ông V.K. Dzirkaln tới Bộ Tư lệnh BĐBP, nhân dịp tháp tùng Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev sang thăm chính thức Việt Nam. Ông V.K. Dzirkaln và Trung tướng Võ Trọng Việt đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề liên quan trong hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

Ông V.K. Dzirkaln cho rằng, hợp tác kỹ thuật quân sự là một trụ cột quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga. Điều này được thể hiện rõ trong thỏa thuận cấp cao mà lãnh đạo hai nước đã đạt được và qua các kỳ họp của Ủy ban Liên chính phủ Nga - Việt về hợp tác kỹ thuật quân sự.

Ông V.K. Dzirkaln nhấn mạnh, hiện nay, Nga là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực sửa chữa, hiện đại hóa trang bị kỹ thuật quân sự. Phía Nga sẵn sàng giúp đỡ Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó có lực lượng BĐBP về lĩnh vực này nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Võ Trọng Việt cảm ơn ông V.K. Dzirkaln, đồng thời cho biết, trong nhiều năm qua, lực lượng BĐBP Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ quan trọng của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, trong đó có Ngành Biên phòng Liên bang Nga về công tác đào tạo cán bộ và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Trung tướng Võ Trọng Việt cho biết thêm: Các trang bị kỹ thuật quân sự của lực lượng BĐBP Việt Nam, nhất là hệ thống tàu tuần tra phần lớn được cung cấp bởi đối tác Liên Xô trước đây. Hiện nay, trước yêu cầu nhiệm vụ mới, nhu cầu hiện đại hóa trang bị kỹ thuật quân sự của lực lượng BĐBP Việt Nam cũng hết sức cấp thiết. Vì vậy, mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của Liên bang Nga.

Nhân dịp này, ông V.K. Dzirkaln trân trọng mời Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam sang thăm Liêng bang Nga và tham dự Triển lãm kỹ thuật Hải quân vào tháng 6 năm 2013.

Lê Hữu Tình

Bình luận

ZALO