Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 11:51 GMT+7

Nga quan ngại về các cuộc tập trận gần biên giới nước này

Biên phòng - Ông Putin cho biết Nga cũng sẽ phải huy động những loại vũ khí nếu có bất kỳ một hệ thống tấn công nào được triển khai đến Ukraine, ví dụ như một loại vũ khí siêu thanh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Ngày 30-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ buộc phải hành động nếu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vượt quan "lằn ranh đỏ" mà Moskva đặt ra, đồng thời thời bày tỏ quan ngại về các cuộc tập trận quân sự gần biên giới với nước này.

Phát biểu tại một Diễn đàn đầu tư ở Moskva, ông Putin bày tỏ hy vọng các bên sẽ đạt được nhận thức chung về vấn đề này nhưng đặc biệt lưu ý NATO cần cân nhắc những quan ngại của Nga về mối liên hệ an ninh với Ukraine.

Ông Putin cho biết Nga cũng sẽ phải huy động những loại vũ khí tương tự nếu có bất kỳ một hệ thống tấn công nào được triển khai đến Ukraine, ví dụ như một loại vũ khí siêu thanh.

Tổng thống Nga cũng cho biết nước này vừa thử nghiệm thành công một loại tên lửa siêu thanh phóng trên biển và dự kiến đưa vào sử dụng trong đầu năm tới. Vũ khí này có tốc độ bay gấp 9 lần tốc độ âm thanh.

Giữa tháng 11 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin cũng khẳng định việc NATO tập trận quân sự ngoài kế hoạch ở Biển Đen là “thách thức nghiêm trọng” đối với an ninh quân sự của Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo lực lượng hải quân nước này đã có cuộc tập trận ở Biển Đen với các lực lượng hải quân của 3 quốc gia thành viên NATO bao gồm: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania, với sự tham gia của 7 tàu chiến.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO