Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 26/09/2020 12:31 GMT+7

Nga khẳng định sẽ tăng vận tốc các vũ khí siêu âm

Biên phòng - Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo “Sao đỏ” của Nga, Thứ trưởng Quốc phòng nước này Alexei Krivoruchko cho biết tốc độ tối đa các tổ hợp tên lửa siêu âm Kinzhal và Zircon của Nga dự kiến sẽ tăng lên, đạt hơn 10 Mach (12.250 km/giờ).

Ông Krivoruchko cho biết: "Sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ quan trọng để đảm bảo tăng tốc độ bay (của tên lửa)".

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng tên lửa Zircon sẽ đạt tốc độ khoảng 9 Mach (khoảng 11.000 km/giờ).

Tên lửa Kinzhal, được Tổng thống Putin giới thiệu vào tháng 3-2018, là hệ thống tên lửa không đối đất lắp trên máy bay. Máy bay chiến đấu MiG-31 nâng cấp đặc biệt sẽ được sử dụng để lắp hệ thống tên lửa này.

vu-khi-sieu-am-nga
Trong ảnh (tư liệu): Máy bay MiG-31 của Nga mang theo tên lửa siêu âm Kinzhal bay qua Quảng trường Đỏ ở Moskva nhân kỉ niệm ngày Chiến thắng, ngày 9-5-2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó tên lửa Zircon, vẫn đang trong giai đoạn phát triển, sẽ là tổ hợp tên lửa hạm đối đất và có thể sử dụng trên một số tàu chiến và tàu ngầm được chế tạo cho các mục tiêu trên biển và trên bộ. Ngoài ra, Nga còn sở hữu tổ hợp tên lửa siêu âm Avangard, sử dụng đầu đạn dẫn đường và lắp cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. 

Bộ Quốc phòng Nga trong tuần qua thông báo quân đội Nga vừa chính thức đưa tên lửa siêu âm Avangard vào trực chiến. Tên lửa này có khả năng bay liên lục địa với tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh. Tháng 12-2018, sau khi thị sát cuộc phóng thử nghiệm thành công tên lửa này, Tổng thống Putin đánh giá tên lửa Avangard là bất khả xâm phạm đối với các hệ thống phòng không và chống tên lửa hiện nay.

Theo Duy Trinh/TTXVN

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO