Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 10:58 GMT+7

Nga khẳng định quân nhân đến Venezuela để hợp tác quốc phòng

Biên phòng - Nhóm quân nhân Nga đã đến thủ đô của Venezuela để tham gia các cuộc tham vấn với quan chức chính phủ quốc gia Nam Mỹ này về vấn đề hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

ttxvn-quan-doi-nga
Binh sỹ Nga. Ảnh: TTXVN

Hãng tin Sputnik ngày 28-3 dẫn lời Trợ lý về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov cho biết nhóm quân nhân Nga đã đến thủ đô của Venezuela vào hôm 23-3 để tham gia các cuộc tham vấn với quan chức chính phủ quốc gia Nam Mỹ này về vấn đề hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Phát biểu với các nhà báo ngày 28-3, ông Yuri Ushakov nói: "Mỹ hãy thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình ở Syria, chứ họ không nên lo lắng về điều đó (chuyến thăm của phái đoàn quân sự Nga đến Caracas). Việc triển khai này được thực hiện trong khuôn khổ quan hệ bình thường của chúng tôi với một chính phủ hợp pháp."

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev cũng cho rằng Venezuela không chịu bất cứ trừng phạt nào về kỹ thuật-quân sự của Liên hợp quốc, và do đó quan hệ hợp tác quân sự giữa Moskva và Caracas là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.

Theo Vietnamplus

Bình luận

ZALO