Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 03:50 GMT+7

Nga đề cao cảnh giác trước nguy cơ nước ngoài can thiệp bầu cử

Biên phòng - Sputniknews đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng nhiều khả năng một số nước sẽ tìm cách "tham gia" vào cuộc bầu cử Hạ viện Nga (Duma quốc gia) theo cách phá hoại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin này được Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn Sputnik.

Đại diện của một số đại sứ quán các nước phương Tây đã tham gia vào các cuộc biểu tình không được cấp phép tại Nga.

Khi được hỏi về khả năng liệu các đại sứ quán nước ngoài có thể bằng làm bất ổn tình hình trước, trong và sau cuộc bầu cử Hạ viện hay không, ông Syromolotov nhấn mạnh rằng việc nhân viên ngoại giao nước ngoài tham gia vào các cuộc biểu tình không được cấp phép tại Nga đã gây quan ngại.

Ông Syromolotov nói: "Giới chức thực thi pháp luật Nga đã nhiều lần ghi nhận mưu đồ của các nhà ngoại giao nước ngoài nhằm gây ảnh hưởng đến các quy trình chính trị ở nước ta (Nga) bằng cách nào đó. Với cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng một số nước sẽ ‘tham gia’ theo cách phá hoại vào sự kiện quan trọng này."

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng khẳng định Moskva đã đưa ra những cảnh báo ở mức cao nhất đối với các phái đoàn ngoại giao nước ngoài về sự cần thiết của việc tránh can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.

Ông cảnh báo về những phản ứng "gay gắt" nếu các nhà ngoại giao nước ngoài có những hành động "trái với vai trò ngoại giao".

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO