Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 03:31 GMT+7

Nga đảm bảo an toàn cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Biên phòng - Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga cho biết tất cả các biện pháp có thể đang được thực hiện để đảm bảo an toàn cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng (9/5).

Biểu diễn máy bay tại lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 9/5, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga cho biết tất cả các biện pháp có thể đang được thực hiện để đảm bảo an toàn cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng (9/5).

Ông Peskov nói: “Tất cả các biện pháp cần thiết đang được thực hiện để đảm bảo an ninh, đặc biệt là khi có sự hiện diện của các vị khách nước ngoài, sự hiện diện của nguyên thủ quốc gia của chúng ta. Mọi thứ theo yêu cầu của pháp luật, mọi thứ đang được thực hiện cho việc này.”

Đêm 3/5, một máy bay không người lái (UAV) đã phát nổ trên mái vòng Cung Thượng viện của Điện Kremlin. Điện Kremlin đã gọi vụ việc là nỗ lực nhằm vào nguyên thủ quốc gia Liên bang Nga và là hành động khủng bố.

Tuy nhiên kế hoạch duyệt binh ngày 9/5, kỷ niệm 78 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại vẫn không thay đổi.

Trong một diễn biến khác, Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Belarus, bà Natalia Eismont cho biết Tổng thống Belarus đã bay đến Moskva trong chuyến thăm và làm việc và để tham dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cũng đã đến Moskva trong chuyến thăm làm việc đồng thời tham dự các sự kiện kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.

Trước đó Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã tới Nga tham dự lễ kỷ niệm và gặp Tổng thống Putin.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev cũng có chuyến thăm và làm việc tại Nga vào các ngày 8-9/5 và tham dự lễ duyệt binh.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO