Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 01:09 GMT+7

Nga cảnh báo tình hình ở miền Đông Ukraine dẫn đến hậu quả xấu

Biên phòng - Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cho biết việc các nước phương Tây liên tục phỏng đoán thời điểm Nga tấn công Ukraine là một hành động khiêu khích và có thể dẫn đến những hậu quả bất lợi.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Nguồn: Reuters

Ngày 20-2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết căng thẳng ở đường giới tuyến ở miền Đông Ukraine đã lên đến đỉnh điểm và chỉ một tia lửa nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến hậu quả không thể khắc phục được.

Phát biểu với đài Rossiya 24, ông Peskov nói: “Khi căng thẳng lên đến đỉnh điểm, như tình hình hiện tại ở đường giới tuyến (ở miền Đông Ukraine), thì bất kỳ tia lửa nào, bất kỳ sự cố hay hành động khiêu khích nhỏ nào đã được lên kế hoạch đều có thể dẫn đến những hậu quả không thể khắc phục được.”

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cũng cho biết việc các nước phương Tây liên tục phỏng đoán thời điểm Nga tấn công Ukraine là một hành động khiêu khích và có thể dẫn đến những hậu quả bất lợi. Theo ông, Tổng thống Nga Vladimir Putin không để ý đến những cáo buộc của phương Tây.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết đã đến lúc phương Tây thực hiện ít nhất là một phần các lệnh trừng phạt Nga đã được chuẩn bị.

Phát biểu trực tiếp trên đài Ukraina 24, Ngoại trưởng Kuleba nói: “Phải ngăn chặn Nga ngay lập tức. Chúng ta đã thấy tình hình đang diễn ra như thế nào.”

Người đứng đầu ngành ngoại giao Ukraine khẳng định Kiev không chuẩn bị tấn công hay khiêu khích Moskva và chỉ mong muốn hòa bình.

Ông nhấn mạnh: “Ukraine không có kế hoạch và không tiến hành bất kỳ hoạt động quân sự tấn công hay khiêu khích nào, không phá hoại, pháo kích vào lãnh thổ Nga... Chúng tôi không tìm kiếm chiến tranh, chúng tôi nỗ lực vì hòa bình.”

Ngoại trưởng Kuleba nói thêm rằng Kiev yêu cầu mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ việc cáo buộc tên lửa Ukraine tấn công lãnh thổ Nga.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO