Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:29 GMT+7

New Zealand mở cửa biên giới, chào đón du khách Australia

Biên phòng - New Zealand đã bắt đầu nới lỏng một số quy định tại biên giới với hy vọng thúc đẩy du lịch và tháo gỡ phần nào tình trạng thiếu lực lượng lao động trong nước.

Hành khách tại sân bay quốc tế Auckland, New Zealand. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng 13-4, người dân Australia đã bắt đầu tới New Zealand sau khi nước này lần đầu tiên mở cửa trở lại biên giới kể từ sau khi đóng cửa vào giữa năm 2021 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Chuyến bay đầu tiên trong tổng số 11 chuyến bay dự kiến từ Australia đến New Zealand của hãng hàng không Air New Zealand, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế ở Auckland.

Trong phát biểu chào đón du khách Australia, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và chăm sóc khách hàng của hãng hàng không Air New Zealand, ông Leanne Geraghty khẳng định đây là bước đầu tiên trong hành trình đón mừng du khách quốc tế trở lại và với cả New Zealand và hãng hàng không, đây là khoảnh khắc không thể vui mừng hơn.

Truyền thông địa phương đã phát sóng những hình ảnh cảm động của những gia đình và bạn bè đoàn tụ tại sân bay Auckland.

Giống như nhiều nước khác, New Zealand đã áp đặt một loạt biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt trong suốt thời kỳ dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Nước này và Australia đã có khoảng thời gian ngắn áp dụng "bong bóng đi lại," song thỏa thuận này đã phải tạm ngừng vào giữa năm 2021 - thời điểm dịch bệnh tái bùng phát.

Hiện tại, New Zealand đã bắt đầu nới lỏng một số quy định tại biên giới với hy vọng thúc đẩy du lịch và tháo gỡ phần nào tình trạng thiếu lực lượng lao động trong nước.

Từ 1-5, du khách đến từ các nước được miễn thị thực nhập cảnh như Mỹ, Anh và Singapore sẽ tự do tới New Zealand.

Đến 1-10, New Zealand mở cửa hoàn toàn đón chào du khách nước ngoài.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO