Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 11:31 GMT+7

“Nếu anh không về” - MV của những người lính quân hàm xanh tri ân chiến sĩ áo trắng chống dịch Covid-19

Biên phòng - Nhạc sĩ - Thiếu tá Vũ Thị Huyền Ngọc (Nhà văn hóa, Cục Chính trị BĐBP) vừa giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên “Nếu anh không về” như một món quà tinh thần của những người lính quân hàm xanh đồng cảm, tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ - những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nhạc sĩ Huyền Ngọc đã bắt gặp cảm xúc từ bài thơ “Nếu anh không về” của nhà thơ Vũ Tuấn, để sáng tác nên bài hát cùng tên. Tác phẩm là lời tâm sự, nhắn gửi của những y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 với “hậu phương” - người vợ ở nhà khi họ đang làm nhiệm vụ theo tiếng gọi của Tổ quốc lúc dịch bệnh bùng phát. Những y, bác sĩ đã không quản ngày đêm, chấp nhận xa gia đình, xa vợ, xa con, chấp nhận đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh... để ở lại bệnh viện chăm sóc, cứu chữa cho các bệnh nhân. “Hết dịch rồi anh lại về với em” - Lời nhắn gửi khiến người nghe nhạc không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Đây cũng là thông điệp mà nữ nhạc sĩ Huyền Ngọc muốn gửi đến cộng đồng xã hội để tất cả mọi người cùng sẻ chia, thông cảm với công việc của những người chiến sĩ áo trắng, để họ an tâm tiếp tục làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Nhạc sĩ Huyền Ngọc cho biết: “Tác phẩm là sự đồng cảm, trân quý của tôi với những gì mà những chiến sĩ áo trắng đã cống hiến trong thời điểm dịch Covid-19 ngày càng có những diễn biến phức tạp và số người tăng cao. Tất cả chúng ta hãy đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cuộc chiến sớm kết thúc. Để những người lính trên mọi mặt trận được trở về bên gia đình thân yêu của mình”.

Thiếu úy Nguyễn Thị Thủy (nghệ danh Hellen Thủy) (Đoàn Văn công BĐBP) đã thể hiện ca khúc mang nhiều cảm xúc. Thiếu úy Nguyễn Thị Thủy tâm sự: “Thông qua MV này, qua tiếng hát bằng tất cả tâm tư và tình cảm của mình, tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc tới đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực hết mình vì trách nhiệm với cộng đồng”.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO