Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 09:55 GMT+7

“Nét đẹp biên giới” tôn vinh vẻ đẹp của cư dân biên giới

Biên phòng - Tối 1 và 2-4, tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, UBND huyện Đức Huệ phối hợp với huyện Chanh T'ria, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) và Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, BĐBP Long An tổ chức Hội thi “Nét đẹp biên giới” lần thứ 6.

fadu6j51wq-12787_f_ju0kjnhc1_nh_2
Lãnh đạo huyện Đức Huệ và huyện Chanh T'ria tặng hoa cho các thí sinh. Ảnh: Hồ Phúc

Hội thi năm nay có sự tham gia của 24 thí sinh thi đơn nữ và 8 cặp đôi nam-nữ đến từ 5 xã biên giới của huyện Đức Huệ và 3 xã biên giới giáp biên của huyện Chanh T'ria. Các phần thi gồm: Thi đơn nữ - các thí sinh dự thi nội dung trang phục tự chọn, trang phục truyền thống và thi đôi nam-nữ - các cặp thí sinh sẽ tham gia trả lời câu hỏi kiến thức.

Trong phần thi kiến thức, các câu hỏi tập trung về các vấn đề liên quan đến các quy định, pháp luật về biên giới, tình đoàn kết, hữu nghị giữa cư dân hai bên biên giới….

5kw8_anh-1
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội thi. Ảnh: Hồ Phúc

Sau 2 đêm diễn ra các phần thi, vương miện Hoa khôi-danh hiệu cao nhất của Hội thi “Nét đẹp biên giới” huyện Đức Huệ lần thứ 6 năm 2019 đã thuộc về thí sinh Chhun Sa Vy đến từ xã Meso Th’Ngook, huyện Chanh T’ria, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

rfzy_anh-3
 Phần thi trang phục tự chọn của thí sinh các xã biên giới của huyện Chanh T'ria. Ảnh: Hồ Phúc
dlx2_anh-4
Phần thi trang phục áo dài của các thí sinh các xã biên giới của huyện Đức Huệ. Ảnh: Hồ Phúc
t1qu_anh-5
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hồ Phúc

Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân các xã giáp ranh hai bên biên giới, tạo điều kiện cho người dân khu vực biên giới huyện Đức Huệ và huyện Chanh T'ria, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên gặp gỡ, tìm hiểu về văn hóa và giao lưu văn nghệ, góp phần phát huy tình đoàn kết, hữu nghị hai bên biên giới. Đây cũng là dịp nhằm góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật, các quy định về biên giới cho các thí sinh và nhân dân khu vực biên giới.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO