Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 09:32 GMT+7

Nén nỗi đau cha mất, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống dịch

Biên phòng - Đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, Trung úy Nguyễn Đình Thông (sinh năm 1994), Đội trưởng Đội vũ trang, Đồn Biên phòng Thạnh Trị, BĐBP Long An nhận được tin bố mất. Mặc dù trong lòng đau như cắt, Thông nén nỗi đau tiếp tục cùng cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

 

c2agp0ztw6-26835_f_k8jntske0_nh_1
Trung úy Nguyễn Đình Thông thắp hương tiễn biệt người bố đáng kính của mình tại chốt kiểm soát nơi Thông cùng đồng đội đang thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: CTV

Khoảng 14 giờ ngày 2-4, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực ấp 2, xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường (Long An), Trung úy Nguyễn Đình Thông nhận được tin bố mình đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Ngay khi biết được tin bố Trung úy Thông qua đời, được sự đồng ý của Bộ chỉ huy BĐBP Long An, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Thạnh Trị đã tổ chức lập bàn thờ vọng ngay trước chốt kiểm soát mà Thông và cùng 5 cán bộ, chiến sĩ khác đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Bàn thờ nhỏ, có bát hương, hoa quả nhưng không có di ảnh được lập vội ở ngay trước căn nhà lá dựng tạm để Thông thắp hương tiễn biệt bố, cũng như để những người đồng đội thắp nén nhang tiễn biệt người thân của đồng chí, đồng đội mình.

Thông tâm sự: “Bản thân em là con trai trưởng trong gia đình, nên khi nhận được tin bố mất trong lòng muốn được về nhìn bố lần cuối, nhưng vì nhiệm vụ công tác, nên chỉ biết tiễn biệt bố từ xa. Giờ chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để xin phép đơn vị về nhà thắp hương cho bố…”

Được biết, gia đình Trung úy Nguyễn Đình Thông trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, bố em nguyên là cán bộ Hải đội 2, BĐBP Hà Tĩnh.

Đại úy Vũ Duy Ngọc, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh Trị chia sẻ: “Anh em trong đơn vị rất đau xót khi biết tin bố của Thông mất. Chiều 2-4, lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Long An, cũng như cấp ủy, Ban chỉ huy đơn vị cũng đã trực tiếp gặp gỡ và động viên Thông vượt qua nỗi đau mất mát này”.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO