Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 07:48 GMT+7

Nấu gần 100 phần cơm hỗ trợ người dân trong khu cách ly

Biên phòng - Ngày 10-10, Trung tá Đặng Việt Hùng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Cà Mau cho biết, tiếp tục các hoạt động hỗ người dân trở về từ vùng dịch và đang ở trong các khu cách ly tập trung, đơn vị đã tổ chức nấu cơm, hỗ trợ cá để các cơ sở chế biến thức ăn.

Chuẩn bị cơm để phục vụ bà con trong khu cách ly. Ảnh: Lê Khoa

Theo đó, ngày 9-10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau đã chuyển thêm gần 1 tấn cá biển các loại đến các cơ sở nấu ăn thiện nguyện trên địa bàn thành phố Cà Mau để chế biến món ăn cho bà con trở về từ vùng dịch đang cách ly tập trung tại địa bàn thành phố Cà Mau.

Đồng thời, sáng ngày 10-10, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục nấu gần 100 phần cơm gửi đến bà con đang cách ly tại Đại đội Huấn luyện chiến sĩ mới của BĐBP tỉnh đóng tại xã Đình Bình, thành phố Cà Mau. Mỗi phần cơm gồm: cơm nóng, cá, thịt kho, canh củ quả hầm xương và dưa chua giá đậu. Tất cả đều do bộ đội trực tiếp chế biến và nấu.

Tham gia và đồng hành cùng các hoạt động của BĐBP tỉnh có Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau và các nữ doanh nhân trên trên địa bàn thành phố.

Trong những ngày qua, bà con tỉnh Cà Mau đi lao động ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh… trở về địa phương với số lượng khá đông (đến nay đã hơn 20 ngàn người).

Cùng chung tay với các cấp, các ngành địa phương, những ngày qua BĐBP tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần chia sẻ một phần khó khăn với bà con trở về từ vùng dịch và những hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới biển của tỉnh.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO