Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 03:30 GMT+7

Nặng sâu nghĩa tình nơi tâm lũ đi qua

Biên phòng - 2 giờ đêm 12-9, 3 chiếc xe Kamaz, trọng tải 8 tấn mang trên mình đầy hàng hóa của cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP xuất phát từ Hà Nội đi vào Mường Lát, Thanh Hóa. Vượt qua quãng đường gần 400km, 3 chiếc xe oằn mình qua hơn 20 điểm sạt lở vừa được các lực lượng chức năng san gạt vội vàng để thông xe chở hàng cứu trợ và mang theo những tình cảm sâu nặng của cán bộ, chiến sĩ BĐBP quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Mường Lát.

12b12
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cùng đoàn công tác tặng quà cho các cháu học sinh tại xã Tén Tằn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Trần Đức

Với tinh thần khẩn trương, khắc phục mọi khó khăn để chuyển được nhanh nhất số nhu yếu phẩm cần thiết đến với bà con vùng lũ Mường Lát, Thiếu tá Trương Lâm Tới, Trưởng ban Thanh niên BĐBP cho biết: “Đây là nhiệm vụ thiêng liêng mà cả cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP gửi gắm để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, vì vậy, chúng tôi xuất phát ban đêm với khối lượng hàng hóa rất lớn. Tuy chặng đường dài, trời mưa rất to, nhưng với tinh thần khẩn trương, chúng tôi đã khắc phục mọi khó khăn để mang hàng hóa đến được với đồng bào một cách sớm nhất”. Đến 13 giờ ngày 13-9, đoàn xe cứu trợ đã có mặt tại Đồn Biên phòng Tén Tằn, mang theo 14,5 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, muối, mắm, mì tôm... và đồ dùng học tập cho các cháu học sinh.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng đoàn công tác cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình thiệt hại của nhân dân huyện Mường Lát, Bộ Tư lệnh BĐBP đã triển khai thực hiện kế hoạch vận động đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn BĐBP khối cơ quan Bộ Tư lệnh và các đơn vị trực thuộc khu vực phía Bắc nhằm hỗ trợ nhân dân huyện Mường Lát. Trong gần 1 tuần vận động, quyên góp, Ban Tổ chức đã nhận được số quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, muối, mắm và đồ dùng học tập cho các cháu học sinh... lên tới 14,5 tấn, trị giá 618 triệu đồng, trong đó, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP ủng hộ 1,5 tấn gạo, trị giá 30 triệu đồng. Hiện nay, toàn bộ số quà trên đã được chuyển đến tay người dân, để giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Khi đoàn công tác đến Đồn Biên phòng Tén Tằn, nhân dân đã có mặt đông đủ để đón nhận tình cảm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP dành cho mình. Cầm trên tay gói quà và 10kg gạo, anh Lò Văn Hường, ở bản Buốn, xã Tén Tằn nghẹn ngào: “Gia đình tôi có 4 khẩu, vợ đi làm ăn xa, 2 con còn nhỏ, đợt lũ vừa qua đã làm cho căn nhà xây kiên cố và công trình phụ của gia đình bị sạt lở hoàn toàn. Hiện nay, gia đình tôi đang phải ở tạm nhà người thân. Biết đoàn công tác đến chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ, trong đó có gia đình tôi, tôi rất xúc động và cảm ơn BĐBP”.

Còn đồng chí Lò Hoài Niệm, Phó Chủ tịch UBND xã Tén Tằn tâm sự: “Sau khi cơn bão số 4 đi qua, đây là đoàn công tác đầu tiên mang quà đến ủng hộ giúp nhân dân vùng lũ chúng tôi. Đây là những nhu yếu phẩm thiết yếu chúng tôi rất cần hiện nay. Tình cảm sâu nặng, sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã phần nào giúp chính quyền, nhân dân trong xã vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Chúng tôi cảm ơn các đồng chí Biên phòng nhiều lắm”.

Trần Đức

Bình luận

ZALO