Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 04:58 GMT+7

Nâng cao ý thức phòng chống cháy, nổ cho người dân sau các vụ cháy ở Mỹ Thạnh Tây

Biên phòng - Vào lúc 11 giờ ngày 3-4, nhận được tin báo của nhân dân về vụ cháy tại kho chứa rơm của gia đình ông Nguyễn Văn Sử, ở ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, BĐBP Long An đã cử 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng cơ động xuống hiện trường.

dsc01706
Sự có mặt kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã góp phần hạn chế thiệt hại cho người dân. Ảnh: Minh Luận

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương, sử dụng phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp, kịp thời khống chế đám cháy. Đến 13 giờ cùng ngày, ngọn lủa đã được dập tắt. Theo ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại hàng chục triệu đồng. Nguyên nhân được xác định là do gia đình đang hàn điện, lửa bắt vào đống rơm gây cháy.

Được biết, trong tuần qua, trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây đã xảy ra 2 vụ cháy. Nguyên nhân chủ yếu do sự bất cẩn của người dân, nhất là việc đốt rơm, bắt ong, trẻ em đốt lửa chơi đùa, một số hộ dân tự ý đốt vườn, phát quang nhưng không phân công người trông coi hoặc do người dân lơ là trong phòng cháy, vi phạm các quy định về an toàn cháy nổ trong sử dụng điện…

Thực tế này đang gây ra nguy cơ cháy, nổ ngày càng cao, nhất là vào mùa khô, các cành cây bị gãy, khô mục nên rất dễ bắt lửa, dẫn đến tình trạng cháy hàng loạt. Hiện, cán bộ, chiến sĩ đang tích cực vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy trong sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất, khai thác nông sản... để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ.

Minh Luận - Ngọc Thiệp

Bình luận

ZALO