Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 04:51 GMT+7

Nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn

Biên phòng - Trong 3 ngày từ 14 đến 16/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tổ chức tập huấn kỹ thuật lái ca nô và lái xe kéo, thả ca nô vận hành trên đường và hạ thủy phương tiện đảm bảo cứu hộ, cứu nạn năm 2023.

Thượng tá Nguyễn Mnh Tâm, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh quán triệt và giao nhiệm vụ cho lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Giang

Khóa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống cho đội ngũ lái ca nô và lái xe của BĐBP Hà Tĩnh trong công tác cứu hộ, cứu nạn và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Các học viên được tập huấn một số nội dung như: Thao tác, vận hành ca nô ST 660 rời bến, cập bến, trong luồng thủy hẹp và vận hành ca nô cứu người, vớt tài sản trên sông; lái xe kéo thả ca nô tại bến, lái xe kéo ca nô trên đường hẹp, đường gấp khúc, nhiều vật cản và tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; các quy định của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh BĐBP về hoạt động và công tác quản lý phương tiện vận tải quân sự.

Các thí sinh lái xe KAMAZ thực hành chạy đường gấp khúc. Ảnh: Thanh Giang
Lái xe kéo ca nô trên đường hẹp, lùi vào ga ra và thả ca nô tại bến để hạ thủy. Ảnh: Thanh Giang
Thao tác vận hành ca nô trong luồng thủy hẹp. Ảnh: Thanh Giang
Thao tác vận hành ca nô cứu người. Ảnh: Thanh Giang

Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã kiểm tra, đánh giá cụ thể từng học viên. Kết quả, 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% khá, giỏi. Khóa học có ý nghĩa thiết thực, giúp các lái xe hoàn thành tốt nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn, nhất là trong mùa mưa bão.

Thanh Giang

Bình luận

ZALO