Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 25/02/2021 11:16 GMT+7

BĐBP Cao Bằng:

Nâng cao trách nhiệm của cán bộ BĐBP tăng cường xã, thị trấn biên giới

Biên phòng - Ngày 18-4, Đảng ủy BĐBP Cao Bằng tổ chức buổi tọa đàm nhằm đánh giá lại nhiệm vụ cán bộ tăng cường xã trong thời gian qua, trao đổi những hạn chế, thiếu sót; đồng thời đưa ra những giải pháp đẩy mạnh hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

58f5d3787a76df44d500112f
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Cao Bằng điều hành buổi tọa đàm. Ảnh: TTH

Cao Bằng hiện có 23 sĩ quan, quân nhân hiện đang tăng cường tại 23/46 xã, thị trấn biên giới, trong đó có 14 người giữ chức danh chủ chốt của các xã, 8 người tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện, 6 người là đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Đặc biệt, trong đó có nhiều người đã từng thực hiện nhiệm vụ thời hạn trên 5 năm, có người kéo dài từ 11 đến 12 năm.

Buổi tọa đàm quy tụ tất cả các sĩ quan, quân nhân thực hiện nhiệm vụ tăng cường xã và chỉ huy các đồn biên phòng. Tại đây, đại diện các đơn vị cơ sở đã báo cáo với Đảng ủy BĐBP Cao Bằng những khó khăn, khúc mắc cũng như thành tích đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này. Đây là đội ngũ công tác đặc biệt, giúp đổi thay cơ bản tình tình nông thôn miền núi của tỉnh Cao Bằng; nâng cao chất lượng đời sống nhân dân biên giới; thường xuyên giữ mối quan hệ phối hợp với cấp ủy chỉ huy BĐBP; chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tuy nhiên, buổi tọa đàm cũng chỉ ra một số vướng mắc còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cán bộ tăng cường xã, như: Một số chỉ huy đồn Biên phòng chưa sát sao cùng với cán bộ tăng cường xã để giải quyết những yêu cầu công việc cụ thể của từng địa phương. Cá biệt, có những trường hợp phối hợp chưa tốt, sao nhãng nhiệm vụ sinh hoạt xây dựng đơn vị, không duy trì công tác báo cáo thường xuyên, không trau dồi kiến thức dẫn đến tuyên truyền, hoạt động không hiệu quả.

Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Quy định số 27/QĐ-BTL của Bộ Tư lệnh BĐBP, thời gian tới, Đảng ủy BĐBP Cao Bằng sẽ xây dựng một số quy tắc về chế độ báo cáo, sinh hoạt, thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ dành cho đội ngũ cán bộ tăng cường xã, xem xét chính sách cán bộ ưu đãi nhằm cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

TTH

Bình luận

ZALO