Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 08:29 GMT+7

Nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch Covid-19 cho ngư dân khu vực biên giới biển Bến Tre

Biên phòng - Từ ngày 16 đến 20-8, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Bến Tre đã tổ chức tuyên tuyền truyền cho ngư dân trên 115 phương tiện tàu cá đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Bến Tre về các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ Hải đội 2, BĐBP Bến Tre phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân. Ảnh: CTV

Nhằm nâng cao ý thức của ngư dân ở khu vực biên giới biển tỉnh Bến Tre chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 đã tổ chức phát hơn 100 tờ rơi, tuyên truyền về các nội dung trong như: Thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; không xuất, nhập cảnh trái phép; không bao che, tiếp tay xuất, nhập cảnh trái phép; không tổ chức đưa đón, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép cho gần 700 lượt ngư dân.

Đơn vị cũng đã vận động 15 chủ phương tiện và thuyền trưởng đăng ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không xuất, nhập cảnh trái phép.

Trong dịp này, Hải đội 2 đã trao tặng 50 lá cờ Tổ quốc, hơn 100 chiếc khẩu trang y tế cho bà con ngư dân trên địa bàn.

Đại úy Nguyễn Thành Năng, Chính trị viên Hải đội 2 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Bến Tre và các địa phương lân cận, công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ người ra vào khu vực biên giới biển của tỉnh Bến Tre được đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm ngặt. Hiện nay đơn vị đã triển khai 2 phương tiện với 10 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra, kiểm soát trên các khu vực trọng điểm như khu vực cảng cá, bến đò, bãi ngang, qua đó đã góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh cũng như hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm xảy ra trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO