Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/01/2021 03:22 GMT+7

Nâng cao nhận thức về công tác tuyên truyền của phụ nữ BĐBP tại cơ sở

Biên phòng - Ngày 11-9, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức khai mạc Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong phụ nữ BĐBP năm 2019. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP và Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó ban Phụ nữ Quân đội dự lễ khai mạc. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sự thể hiện sinh động, hấp dẫn của các đơn vị tham gia, liên hoan đã mang đến ấn tượng tốt đẹp cho hội viên phụ nữ trong BĐBP, nâng cao nhận thức trong công tác tuyên truyền miệng, khẳng định được vị thế của phụ nữ BĐBP trên các lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

yfb9_3a
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP tặng Cờ cho các đơn vị tham gia liên hoan. Ảnh: Thanh Thuận

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ BĐBP năm 2019 được Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức với chủ đề “Làm theo lời Bác dạy, phụ nữ BĐBP tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Tham gia liên hoan có hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên. thanh niên đến từ 22 đơn vị thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, Học viện Biên phòng, một số đơn vị BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Đến với liên hoan lần này, mỗi đơn vị biểu diễn một chương trình bằng hình thức tuyên truyền miệng kết hợp sân khấu hóa, xoay quanh các nội dung: Phụ nữ BĐBP thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; căn cứ lời dạy của Bác để vận dụng thực hiện trong tổ chức phụ nữ của đơn vị, trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của phụ nữ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị ở cơ sở, tuyên truyền về các tấm gương điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP trên các lĩnh vực công tác.

Với mỗi phần biểu diễn, các cán bộ, hội viên phụ nữ không chỉ thể hiện được kiến thức, sự hiểu biết của mình mà còn thể hiện rõ kỹ năng, kinh nghiệm trong việc phổ biến các nội dung tuyên truyền đến hội viên phụ nữ. Tiêu biểu như phong trào thi đua, các cuộc vận động của phụ nữ và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị gồm: Phụ nữ BĐBP tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các chương trình kết nghĩa, tuyên truyền về các tấm gương điển hình tiên tiến trong phụ nữ BĐBP trên các lĩnh vực công tác.

Mỗi phần biểu diễn của các đơn vị đều thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của người cán bộ, hội viên phụ nữ về vai trò của người phụ nữ BĐBP trong gia đình, về truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội. Đã có không ít khoảnh khắc cả hội trường lặng đi trong xúc động bởi những thông điệp ý nghĩa, nhân văn. Từ những mẩu chuyện sinh động, gần gũi về Bác Hồ kính yêu, đến sự hy sinh thầm lặng của người cán bộ phụ nữ BĐBP, hay những tấm gương phụ nữ vượt khó, đến tình cảm gia đình gắn kết yêu thương... Tất cả đều được các chị truyền tải đầy cảm xúc, mang tính thuyết phục cao. Đặc biệt, tất cả các nội dung tuyên truyền đều được gắn kết chặt chẽ, sâu sắc với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại úy Nguyễn Thanh Loan, cán bộ phụ nữ BĐBP Thanh Hóa cho biết: “Kiên trì, nhẫn nại, phù hợp với đặc điểm địa phương là cách mà bản thân tôi và những cán bộ Hội khác đã làm để tuyên truyền, vận động, hội viên phụ nữ tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động đặc biệt là trong “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”... ”.

Thiếu tá Tòng Thị Nguyệt, cán bộ phụ nữ BĐBP Điện Biên chia sẻ: “Được tham gia liên hoan, theo dõi và cổ vũ phần thi của các đơn vị BĐBP, tôi được học hỏi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, từ đó, bổ sung kiến thức, kỹ năng hoạt động Hội để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền ở vùng biên giới ngày càng tốt hơn”.

Trong vai trò Trưởng Ban Giám khảo của liên hoan, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: “Qua theo dõi phần biểu diễn của các đơn vị, có thể thấy, các đơn vị đã bám sát quy chế của Liên hoan, tuyên truyền viên thực hiện tốt nội dung, truyền đạt biểu cảm; hình thức minh họa phong phú, phù hợp với nội dung tuyên truyền. Một số đơn vị có phần minh họa sôi động, chất lượng... Tiêu biểu như các đơn vị: BĐBP Thanh Hóa, BĐBP Lạng Sơn, BĐBP Hà Tĩnh...”.

Với tài năng, trách nhiệm của mình, những cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP đã mang đến liên hoan những chương trình biểu diễn thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gìn giữ và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, như phương châm của phong trào đã được thực hiện thành công: “Phụ nữ BĐBP đoàn kết - sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”...

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO