Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 09:01 GMT+7

Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác khi tham gia bảo hiểm y tế của người dân

Biên phòng - "Bảo hiểm y tế toàn dân thay đổi cách chi trả viện phí" là chủ đề buổi giao lưu trực tuyến do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức sáng 30-10 tại Hà Nội.

m0j3r2byzp-21288_f_k2edla5h0_1
Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Thị Tám (thứ hai từ phải sang) trả lời câu hỏi của bạn đọc tại buổi giao lưu trực tuyến. Ảnh: CTV

Tham gia giải đáp những vướng mắc về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) với bạn đọc có Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Thị Tám; Phó trưởng phòng Giám định BHYT 2, BHXH TP Hà Nội Trần Thị Hồng Vân.

Trong bối cảnh các bệnh viện đều đã chuyển sang tự chủ tài chính thì việc tham gia BHYT sẽ giúp người dân giảm bớt gánh nặng tiền bạc khi đi khám, chữa bệnh BHYT. Đặc biệt, nếu toàn dân tham gia BHYT thì tổng quỹ BHYT sẽ lớn hơn những người bệnh sẽ được chi trả nhiều hơn và cũng góp phần thay đổi cách chi trả viện phí. Chính vì vậy, buổi giao lưu trực tuyến là dịp giải đáp những vướng mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, pháp luật về BHYT, từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác tham gia BHYT của người dân, góp phần thực hiện BHYT toàn dân và làm thay đổi cách chi trả viện phí, đảm bảo quyền lợi khi tham gia BHYT.

Tại buổi giao lưu đã có gần 40 câu hỏi của bạn đọc về các vấn đề như: Chính sách BHYT mới; mức phí, mức chi trả khi đi khám, chữa bệnh BHYT; chính sách giảm phí cho các thành viên gia đình tham gia BHYT… đã được các chuyên gia trong lĩnh vực BHYT giải đáp thỏa đáng.

Buổi giao lưu trực tuyến “BHYT toàn dân thay đổi cách chi trả viện phí" là một trong những hoạt động phối hợp giữa BHXH Việt Nam với Báo Tuổi trẻ nhằm tăng cường công tác truyền thông về chính sách, pháp luật BHYT, giúp người dân tự bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia BHYT và khám, chữa bệnh BHYT.

P.V

Bình luận

ZALO