Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 12/08/2022 09:20 GMT+7

Nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân biên giới ở Điện Biên

Biên phòng - Ngày 9-7, Phòng Chính trị BĐBP Điện Biên phối hợp với Đồn BPCK Huổi Puốc tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân tại địa bàn hai bản Lói và bản Na Cọ, xã Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch số 592/KH-CCT của Cục Chính trị BĐBP về tăng cường công tác vận động quần chúng, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân tại địa bàn Đồn BPCK Huổi Puốc, được triển khai từ ngày 7-7 tại tỉnh Điện Biên.

35yr_anh-1-1.JPG
Cán bộ BĐBP Điện Biên tuyên truyền cho bà con bản Lói 1 về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trước sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân, các cán bộ BĐBP Điện Biên đã tập trung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương về Luật phòng, chống ma tuý, quản lý sử dụng vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tuyên truyền về Nghị định 34/2014/NĐ-CP ngày 29-4-2014 về quy chế khu vực biên giới đất liền nước CHXHCN Việt Nam.

Buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy; về quy chế khu vực biên giới, quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, để mỗi người tích cực tham gia tự phòng, chống ma túy, tạo nên phong trào rộng khắp trên tuyến biên giới; góp phần kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới. Đồng thời, giúp mọi người nắm rõ hơn đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Buổi tuyên truyền đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Mường Lói ghi nhận, đánh giá cao vai trò trách nhiệm của BĐBP, qua đó giúp  nhân dân trong xã nâng cao nhận thức pháp luật và nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời báo tin cho lực lượng BĐBP và cơ quan chức năng xử lý.
Lê Đồng

Bình luận

ZALO