Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 12:12 GMT+7

Nâng cao nhận thức của tuổi trẻ trong phòng, chống khai thác IUU

Biên phòng - Ngày 30/6, Đoàn thanh niên BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với một số đơn vị tổ chức tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Phát tờ rơi tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên là ngư dân. Ảnh: Võ Tiến

Tham gia buổi tuyên truyền có tuổi trẻ các đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 100 đoàn viên thanh niên là ngư dân thuộc địa bàn các xã, phường khu vực biên giới biển của tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện các đơn vị đã tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức cơ bản, các văn bản quy định của của Nhà nước về chống khai thác IUU; công tác an sinh xã hội, chế độ, chính sách bảo hiểm y tế hộ gia đình...

Dịp này, các đơn vị đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, áo phao, cứu hộ và thẻ bảo hiểm y tế cho bà con ngư dân, thân nhân của các ngư dân trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thanh niên BĐBP Thừa Thiên Huế tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân trẻ. Ảnh: Võ Tiến

Đợt tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của lực lượng đoàn viên, thanh niên là ngư dân trong phòng, chống khai thác IUU; tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần cho ngư dân vươn khơi, bám biển, khai thác thủy sản theo đúng pháp luật Việt Nam và các quy định của luật pháp quốc tế.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO