Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 11:07 GMT+7

Nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Biên phòng - Ngày 24-9, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, BĐBP An Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục các văn bản pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và cấm kinh doanh thuốc lá nhập lậu cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn biên giới xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

5ba88b104557146285002667
Cán bộ Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tuyên truyền các văn bản pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, nhân dân xã Nhơn Hưng. Ảnh: Chiến Khu

Cán bộ Đồn Biên phòng Nhơn Hưng đã tuyên truyền các nội dung như sau: Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Nghị định 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống tác hại của thuốc lá; Nghị định số 43/2009/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh được quy định tại Nghị định 59/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện (trong đó bổ sung danh mục về cấm kinh doanh thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu).

Các tuyên truyền viên cũng đã thông tin về kết quả phòng, chống buôn lậu của BĐBP An Giang, nhất là chống buôn lậu thuốc lá ngoại năm 2018. Đồng thời, kết hợp trình chiếu Power Point và chiếu video clip về phòng, chống tác hại của thuốc lá; các biện pháp, hình thức xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống tác hại của thuốc lá và nắm vững các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu. Qua đó, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng buôn lậu thuốc lá, giảm thiểu, tiến tới từng bước xóa bỏ vấn nạn kinh doanh thuốc lá bất hợp pháp.

Theo kế hoạch, ngày 1-10-2018, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, nhân dân xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO