Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:47 GMT+7

Nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá

Biên phòng - Ngày 2/3, Đồn Biên phòng Phú Hội (BĐBP An Giang) phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hội (huyện An Phú, tỉnh An Giang) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và kinh doanh thuốc lá nhập lậu cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn biên giới xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Cán bộ Đồn Biên phòng Phú Hội phối hợp với Đoàn Thanh niên địa phương hướng dẫn bà con viết cam kết phòng, chống buôn lậu thuốc lá. Ảnh: Chiến Khu

Với phương pháp tuyên truyền lưu động, các tuyên truyền viên Đồn Biên phòng Phú Hội đã thông tin đến cán bộ, nhân dân địa phương các nội dung: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Nghị định 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống tác hại của thuốc lá; Nghị định số 43/2009/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh được quy định tại Nghị định 59/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện.

Các tuyên truyền viên cũng đã thông tin về kết quả phòng, chống buôn lậu của BĐBP tỉnh An Giang, nhất là chống buôn lậu thuốc lá ngoại nhập lậu năm 2022; phòng, chống tác hại của thuốc lá; các biện pháp, hình thức xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu.

Đơn vị còn phát tờ rơi, dán áp phích tại những nơi công cộng; đồng thời hướng dẫn người dân viết bản cam kết phòng, chống tác hại thuốc lá gồm các nội dung: Không trực tiếp tham gia và tiếp tay thực hiện hành vi buôn lậu thuốc lá; không trực tiếp tham gia và tiếp tay thực hiện hành vi mua bán, tàng trữ hay giao nhận thuốc lá nhập lậu; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá nơi sinh sống.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống tác hại của thuốc lá và nắm vững các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu. Qua đó, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng buôn lậu thuốc lá, giảm thiểu, tiến tới từng bước xóa bỏ vấn nạn kinh doanh thuốc lá bất hợp pháp.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO