Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/04/2024 12:26 GMT+7

Nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng tới lối sống bền vững

Biên phòng - Sáng nay, 4/12, Let’s Do It Hanoi phối hợp cùng ParkCity Hanoi và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) tổ chức sự kiện “Ngày hội sống xanh 2022”.

Các em bé tham gia đổi rác lấy quà. Ảnh: Cẩm Tú

Sự kiện năm nay nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và thúc đẩy hướng tới lối sống bền vững. Hoạt động tại sự kiện đã thu hút gần 400 người tham gia.

Tại sự kiện, nhiều chuỗi hoạt động tham quan và trải nghiệm trực tiếp đã được tổ chức, tạo không khí sôi động và gắn kết gia đình. Hoạt động “Đổi rác lấy quà” đã thu gom được 446kg bìa giấy cũ, 315 lon nhôm, 1.783 viên pin và 88 thiết bị điện tử đã qua sử dụng có thể tái chế từ người dân mang đến đóng góp.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú, Điều phối trưởng, Let’s Do It Hanoi chia sẻ, chương trình “Ngày hội sống xanh 2022” năm nay là một sự kiện cộng đồng nhằm tạo thói quen cho mọi người về việc bảo vệ môi trường, không dùng các sản phẩm nhựa một lần và giảm lượng rác thải hằng ngày. Đồng thời, đây cũng là dịp cuối tuần để các gia đình có thể gắn kết với nhau hơn, cùng nhau chung tay xây dựng một Hà Nội bền vững và thân thiện với môi trường.

Cũng tại chương trình, Let’s Do It Hanoi tổ chức triển lãm chia sẻ những thông tin, hình ảnh liên quan tới thông điệp hạn chế rác thải nhựa một lần được truyền tải xuyên suốt trong ngày hội.

Các bạn nhỏ thích thú tham gia “Ngày hội sống xanh 2022”. Ảnh: Cẩm Tú

"Let’s Do It Hanoi" là một dự án phi lợi nhuận, được thành lập từ tháng 6/2018. Tổ chức có 8 thành viên chính và khoảng 10 cộng tác viên là những bạn trẻ đã đi làm và một số đang là sinh viên của các trường đại học. Hoạt động chính của nhóm là dọn rác trên các tuyến đường tại Thủ đô và triển khai chương trình tập huấn cho các bạn sinh viên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về việc hạn chế rác thải, hướng tới lối sống bền vững.

Thông qua các hoạt động tích cực như hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế, tái sử dụng, "Let’s Do It Hanoi" đã lan tỏa hành động đẹp vì môi trường tới hàng triệu người dân.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO