Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 02:01 GMT+7

Nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Biên phòng - Ngày 6/7, Đồn Biên phòng Tân Thắng (BĐBP Bình Thuận) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hàm Tân, Phòng khám Đa khoa Khu vực Tân Thắng, Xã đoàn, Hội Phụ nữ xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho người dân trên địa bàn xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Cán bộ Đồn Biên phòng Tân Thắng tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Ảnh: Trung Thành

Theo đó, đơn vị đã chia thành các tổ, nhóm đến từng gia đình để tuyên truyền về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn ra trên địa bàn, triệu chứng thường gặp của bệnh sốt xuất huyết, nguy cơ bùng phát dịch bệnh và sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết.

Cùng với đó, người dân địa phương còn được cấp phát tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết; phối hợp cùng các tổ, nhóm tiến hành phun hóa chất diệt muỗi; tổ chức, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, lật úp các dụng cụ chứa nước không dùng đến để không phát sinh loăng quang, muỗi nơi mình sinh sống.

Thông qua các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng để chủ động phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất, từ đó giảm số ca mắc bệnh và không để xảy ra các trường hợp tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo Phòng khám Đa khoa Khu vực Tân Thắng, tình hình dịch sốt xuất huyết hiện nay trên địa bàn xã Tân Thắng diễn biến phức tạp và đang tiếp tục gia tăng do thời tiết diễn biến bất thường, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh trưởng, phát triển của lăng quăng, muỗi. Ttính đến ngày 6/7/2022, Phòng khám Đa khoa Khu vực Tân Thắng đã ghi nhận 21 ca sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 1 ca tử vong và 3 ổ dịch sốt xuất huyết.

Do chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc đặc trị nên cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các lực lượng thì hơn hết vẫn là ý thức từ mỗi người dân trong chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đây là yếu tố quan trọng, quyết định trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hiện nay.

Trung Thành

Bình luận

ZALO