Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 04:03 GMT+7

Nâng cao năng lực vận tải trong tình hình mới

Biên phòng - Thời gian qua, Tiểu đoàn Vận tải 22, Cục Hậu cần BĐBP đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên, tạo sự chuyển biến toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa cho các hoạt động quân sự, quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn và nhiệm vụ đột xuất khác của lực lượng BĐBP.

0b4a_35b
Đội xe của Tiểu đoàn Vận tải 22 vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Viết Hà

Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao, Tiểu đoàn Vận tải 22 đã tập trung kiện toàn tổ chức lực lượng và xây dựng phương thức bảo đảm vận tải theo hướng tăng cường phân cấp, phù hợp với tính chất hàng hóa, đặc thù nhiệm vụ, địa hình của các đơn vị trong lực lượng BĐBP.

Đơn vị đã có nhiều biện pháp cụ thể gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng người để khơi dậy tính tự giác rèn luyện của cán bộ, nhân viên lái xe. Bên cạnh đó, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên và tính xung kích trong thực hiện nhiệm vụ của đoàn viên, thông qua việc chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, pháp luật của Nhà nước quy tắc hoạt động, quy chế vận tải, thể hiện ở việc đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể.

Chính vì vậy, thời gian qua, phong trào xây dựng đội ngũ lái xe chính quy của Tiểu đoàn Vận tải 22 ngày càng chuyển biến rõ nét, tạo cơ sở để thống nhất ý chí và hành động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao. Đối với các phương tiện vận tải, Tiểu đoàn Vận tải 22 luôn duy trì hệ số kỹ thuật xe sẵn sàng chiến đấu đạt 100%, xe hoạt động thường xuyên đạt trên 90%. Bên cạnh đó, đơn vị còn bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, vận chuyển hàng hóa quân sự, hậu cần trong các nhiệm vụ đột xuất.

Thượng tá Nguyễn Bắc, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Vận tải 22 cho biết: Trong từng mùa vận chuyển và trong từng nhiệm vụ cụ thể, cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn quan tâm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, nhân viên lái xe. Nhờ đó, bộ đội luôn an tâm công tác, tin tưởng, thấu suốt nhiệm vụ, nội bộ đoàn kết, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Với nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng hóa, lương thực, các nhu yếu phẩm cho các đơn vị trong lực lượng BĐBP, hằng năm, Tiểu đoàn Vận tải 22 phải đảm nhiệm vận chuyển một khối lượng hàng hóa lớn, phương thức vận chuyển cũng đa dạng, khi tập trung, lúc nhỏ lẻ. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp trên, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Vận tải 22 đã phát huy nội lực, khắc phục mọi khó khăn, bảo đảm an toàn trên mọi cung đường. Đây là thử thách rất lớn đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên lái xe.

Trong 2 năm 2017 và 2018, Tiểu đoàn Vận tải 22 BĐBP đã vận chuyển 8.115 chuyến hàng với 26.190 tấn hàng hóa đến khắp mọi miền biên cương của Tổ quốc, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, hàng hóa và phương tiện.

Theo Thượng tá Nguyễn Bắc, thời gian tới đơn vị cần tiếp tục nâng cao năng lực nghiên cứu, thực hiện tốt chức năng tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy các cấp về công tác vận tải; duy trì nghiêm việc quản lý, sử dụng phương tiện vận tải; kiểm tra chặt chẽ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sử dụng hiệu quả ngân sách, cơ sở vật chất, trang bị vận tải; chú trọng chăm lo giáo dục, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên lái xe, thợ sửa chữa xe có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lê Đồng - Viết Hà

Bình luận

ZALO