Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 13/06/2021 05:58 GMT+7

Nâng cao năng lực tham mưu chiến lược về công tác dân vận-tuyên truyền đặc biệt

Biên phòng - Sáng 11-4, tại Hà Nội, Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực tham mưu chiến lược về công tác dân vận-tuyên truyền đặc biệt”. Hội thảo là một trong những nội dung quan trọng hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cục Dân vận (1/5/1947-1/5/2017).

tqawxjmubr-60786_6910122981611423528_AZ9Z4315
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Ông Quốc Chính

Hơn 30 chuyên đề do các cơ quan, đơn vị gửi tới hội thảo và các nội dung tham luận đã góp phần làm rõ vai trò và những đóng góp to lớn của công tác dân vận-tuyên truyền đặc biệt; công tác dân tộc, tôn giáo; thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong Quân đội đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng và nhiệm vụ cách mạng của Đảng.

Các chuyên đề tham luận góp phần làm rõ giá trị lý luận, thực tiễn của việc tham mưu xây dựng và thực hiện cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận-tuyên truyền đặc biệt trong Quân đội. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những luận điểm khoa học, những chủ trương, giải pháp mới để nâng cao hiệu quả công tác dân vận-tuyên truyền đặc biệt của Quân đội, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới.

Các ý kiến tham luận cũng đã làm rõ vị trí, vai trò của công tác dân vận trong thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như công tác dân vận đối với đồng bào tôn giáo; công tác vận động quần chúng của BĐBP ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới; công tác dân vận trong tham gia giúp dân xóa đói, giảm nghèo, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác dân vận trong thời kỳ mới cần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Quân đội với nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; làm sáng ngời hình ảnh, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của dân” trong thời kỳ mới.

Ông Quốc Chính

Bình luận

ZALO