Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 03/12/2020 01:25 GMT+7

Nâng cao năng lực tác chiến bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Biên phòng - Ngày 14-9, tại Hải Phòng, Hải đoàn 38 BĐBP đã tổ chức diễn tập Chỉ huy - tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh. Đại tá Lê Thanh Sơn, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, dự và chỉ đạo diễn tập.

imgp2135
Hải đoàn 38 BĐBP thực hành tác nghiệp trên bản đồ trên tàu tuần tra. Ảnh: Bình Minh

Chương trình diễn tập bao gồm 3 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, khắc phục những nội dung còn hạn chế, đợt diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trực tiếp theo dõi, chỉ đạo diễn tập, Đại tá Lê Thanh Sơn đánh giá, về cơ bản, Chỉ huy Hải đoàn 38 đã thực hiện nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP, diễn tập đạt kết quả tốt, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra. Trong đó, người chỉ huy đã thực hiện đúng quy trình, đảm bảo đúng thời gian quy định; cán bộ, chiến sĩ đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập.

imgp2148
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Lê Thanh Sơn trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập. Ảnh: Bình Minh

Diễn tập là hình thức huấn luyện cao nhất, thông qua đó bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ công tác tham mưu, năng lực tổ chức chỉ huy thực hành tác chiến của người chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ. Hoạt động này cũng đã góp phần điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án tác chiến bảo vệ biển, đảo sát với chức năng, nhiệm vụ của hải đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đây cũng là dịp để Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra, đánh giá trình độ của người chỉ huy trong tác chiến bảo vệ vùng biển, từ đó xây dựng chương trình huấn luyện sát với thực tiễn trong những năm tiếp theo.

Bình Minh

Bình luận

ZALO