Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 12:01 GMT+7

Nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP

Biên phòng - Ngày 8-6, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác chuẩn bị và triển khai các đề án, dự án, kế hoạch đầu tư liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Linh Đan

Theo thông tin từ buổi làm việc, Bộ Tư lệnh BĐBP đang đề xuất Bộ Quốc phòng đầu tư 1 đề án, 2 kế hoạch mua sắm trang bị kỹ thuật phục vụ công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối với tuyến biên giới đất liền, BĐBP dự kiến đề xuất với các cấp có thẩm quyền trang bị hệ thống camera quan sát và giám sát tại các địa bàn, khu vực trọng điểm. Các camera được đề xuất lắp đặt được tích hợp các tính năng, công nghệ hiện đại, bảo mật cao, đảm bảo kết nối thông suốt đến trung tâm chỉ huy điều hành các cấp….

Đối với tuyến biên giới biển, BĐBP đề nghị Bộ Quốc phòng ưu tiên đầu tư hệ thống giám sát ven biển tích hợp camera giám sát ngày đêm…

Mặt khác, để có trang bị, công cụ hỗ trợ đảm bảo cho các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới, Bộ Tư lệnh BĐBP đã đề xuất và được cấp có thẩm quyền đồng ý về chủ trương. Hiện nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đang phối hợp với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng hoàn chỉnh kế hoạch trình Bộ Tổng Tham mưu thẩm định, báo cáo Bộ Quốc phòng phê duyệt để triển khai thực hiện ngay trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục bám nắm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án, tiến độ mua sắm nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thực tiễn thực hiện nhiệm vụ “kép” trên các tuyến biên giới của lực lượng.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP luu ý, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP theo trách nhiệm được phân công cần triển khai đồng bộ các đề án, dự án trong đó ưu tiên các nơi khó khăn, các địa bàn trọng điểm nhằm đáp ứng nhu cầu của thực tiễn, góp phần nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP.

Linh Đan

Bình luận

ZALO