Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/11/2020 06:40 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng:

Nâng cao năng lực, phương pháp, tác phong công tác, chăm lo đời sống bộ đội

Biên phòng - Ngày 5-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng, công tác Chính trị (CTĐ, CTCT) 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

7hfgsnz6qm-50355_1924940955496462686_IMGP4579
Đại tá Hoàng Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Long

Trong 6 tháng qua, hoạt động CTĐ, CTCT của BĐBP Sóc Trăng luôn được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh BĐBP và các cơ quan cấp trên, cùng với sự chủ động triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm của Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, nên đã tạo được sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt.

BĐBP tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp, của Đảng ủy BĐBP tỉnh, tình hình nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2016; triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” năm 2016; tổ chức bàn giao nhà đồng đội trị giá 60 triệu đồng và 12 căn nhà “Đại đoàn kết”, trị giá 450 triệu đồng cho gia đình chính sách và ngư dân nghèo trên địa bàn...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Hoàng Minh Lý, Chính ủy BĐBP tỉnh đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung quán triệt, học tập, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Đặc biệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới hải đảo”. 

Các đơn vị nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; cán bộ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phải tích cực học tập nâng cao năng lực, phương pháp tác phong công tác; đồng thời quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội, nhất là đối với những đồng chí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Văn Long

Bình luận

ZALO