Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 05:49 GMT+7

Nâng cao kỹ năng bơi, điều khiển vỏ lãi cho bộ đội

Biên phòng - Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác và phòng tránh tai nạn sông nước, vừa qua, Đồn Biên phòng Phú Mỹ, BĐBP Kiên Giang đã tổ chức luyện tập cho cán bộ, chiến sĩ các kỹ năng về bơi, điều khiển vỏ lãi, kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước và xử lý khi bị lật vỏ lãi.

Tập cho bộ đội kỹ năng điều khiển vỏ lãi. Ảnh: Khánh An

Đồn Biên phòng Phú Mỹ quản lý 11km đường biên giới, chạy dọc theo sông Giang Thành. Nơi đây địa hình kênh rạch chằng chịt, mưa lốc thất thường.

Trung tá Danh Tâm, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Mỹ cho biết: Có nhiều chiến sĩ mới và một số cán bộ tăng cường từ miền Trung vào không biết bơi, không biết điều khiển vỏ lãi. Đặc điểm địa bàn nhiều sông rạch, nếu không biết bơi thì khó có thể hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí thiệt mạng nếu gặp sự cố trên sông. Chúng tôi đã lựa chọn các đồng chí giỏi bơi lội ở trong đơn vị dạy lại cho những người chưa biết.

Sau gần 1 tháng vừa công tác, vừa tranh thủ tập luyện, đến nay hầu hết cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã biết bơi, biết điều khiển vỏ lãi và biết sơ, cấp cứu người bị đuối nước…

Đ.B

Bình luận

ZALO