Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 09:44 GMT+7

Nâng cao kiến thức pháp luật cho ngư dân vùng biển tỉnh Quảng Bình

Biên phòng - Từ ngày 7 đến ngày 10-3, BĐBP Quảng Bình phối hợp với chính quyền địa phương các xã ven biển tổ chức tuyên truyền, tập huấn nâng cao hiểu biết pháp luật cho ngư dân, đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật về biển, đảo cho các chủ phương tiện hành nghề trên biển.

hub403wrvl-25753_f_k7llemnu1_ANH1
Cán bộ BĐBP Quảng Bình phát tài liệu tuyên truyền cho ngư dân vùng biển. Ảnh: Đức Trí

Trong vòng 4 ngày, hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, thuyền trưởng đánh bắt hải sản xa bờ và cán bộ, nhân dân trên địa bàn các xã ven biển tỉnh Quảng Bình đã được tuyên truyền các thông tin về tình hình tàu cá, các vùng biển được đánh bắt; kiến thức về biển, đảo Việt Nam và công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam và được cung cấp tài liệu, một số văn bản pháp luật về các nghị định, quy định mới.

Ngoài ra, BĐBP Quảng Bình và chính quyền địa phương còn tổ chức các buổi thực hành về cứu hộ, cứu nạn trên biển, các biện pháp phòng tránh thiên tai, rủi ro khi đánh bắt xa bờ. Thông qua các hoạt động trên giúp ngư dân nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, BĐBP Quảng Bình đã tổ chức cho ngư dân ký cam kết không vi phạm pháp luật trên biển và xâm phạm vùng biển nước ngoài khi hành nghề, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương kiểm soát người và phương tiện ra vào cửa biển theo đúng quy định của pháp luật.

n1bjth5f8q-25753_f_k7llemo82_ANH2
Quân y BĐBP tập huấn cho ngư dân cách phòng, chống một số bệnh thông thường. Ảnh: Đức Trí
suzqp3af71-25753_f_k7llemok3_ANH3
Hàng trăm áo phao, phao cứu sinh được BĐBP Quảng Bình cấp phát cho ngư dân. Ảnh: Đức Trí

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã cấp phát 100 áo phao, 30 phao cứu sinh và nhiều vật dụng có giá trị, với trị giá khoảng 250 triệu đồng, nhằm kịp thời động viên, khích lệ ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, đánh bắt hải sản, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đức Trí

Bình luận

ZALO