Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 07:22 GMT+7

BĐBP Thanh Hóa:

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa

Biên phòng - Ngày 7-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi “BĐBP Thanh Hóa với pháp luật”. Đến dự có Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, đồng chí Uông Ngọc Thuẩn, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), lãnh đạo Vụ Pháp chế (Bộ Quốc phòng)...

img-3418
Thiếu tướng Lê Như Đức và các đại biểu chúc mừng các đội đoạt giải tại hội thi. Ảnh: Lê Đồng

Tham dự hội thi có 3 đội là Hải Yến, Đoàn Kết và Thiết Ống. Các đội đã trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật, hùng biện và thi tiểu phẩm. Thông qua những câu chuyện, tiểu phẩm, hoạt cảnh... cả 3 đội đã truyền tải những thông điệp rõ ràng về các vấn đề trong xã hội, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, nhất là pháp luật về biên giới quốc gia.

Hội thi được tổ chức với nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) bằng hình thức sân khấu hóa. Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ BĐBP Thanh Hóa có điều kiện học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, củng cố kiến thức về pháp luật, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ TTPBGDPL ở cơ sở. Thông qua hội thi nhằm phát hiện được những mô hình, cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị để nhân rộng, rút kinh nghiệm thực hiện công tác TTPBGDPL trong thời gian tới.

img-3410
Đại tá Lê Khắc Quang, Chính ủy BĐBP Thanh Hóa trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho đội Hải Yến đoạt giải Nhất. Ảnh: Lê Đồng 

Kết quả của hội thi có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa pháp luật đi vào cuộc sống, là cầu nối giữa hoạt động xây dựng pháp luật và thực thi pháp luật. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên tuyến biên giới. 

Lê Đồng

Bình luận

ZALO