Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 07:55 GMT+7

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng

Biên phòng - Ngày 10/8, Bộ Tư lệnh BĐBP và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức Hội nghị Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ công nghiệp Quốc phòng. Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP và Trung tướng Hồ Quang Tuấn, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Theo thông tin từ hội nghị, những năm qua, các đơn vị của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã sản xuất, cung cấp các loại vũ khí trang bị, khí tài phục vụ huấn luyện và thực thi nhiệm vụ của BĐBP trên các tuyến biên giới, vùng biển.

Từ năm 2007 đến nay Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã chỉ đạo, hướng dẫn thủ tục đầu tư đóng mới và trực tiếp giao các nhà máy thuộc quyền thi công đóng mới nhiều phương tiện tàu, xuồng các loại cho BĐBP.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị khối đóng tàu quân sự trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Tư lệnh BĐBP trong công tác sửa chữa lớn một số tàu tuần tra của BĐBP. Riêng trong năm 2021 và 2022, Nhà máy Z173 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã sửa chữa hàng chục lượt tàu, xuồng các loại của BĐBP.

Các tàu sau đóng mới, sửa chữa đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ, đưa vào khai thác sử dụng đã phát huy tốt tính năng chiến kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trên các vùng biển, tham gia tìm kiếm cứu nạn góp phần hỗ trợ các đơn vị BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. …

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Tại hội nghị, các đại biểu đã khái quát một số kết quả nổi bật trong công tác phối hợp giữa Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Bộ Tư lệnh BĐBP về thực hiện nhiệm vụ Công nghiệp Quốc phòng trong thời gian vừa qua. Đồng thời thảo luận, đề xuất, nêu ý kiến để làm tốt hơn công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Trung tướng Lê Đức Thái và Trung tướng Hồ Quang Tuấn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp, hợp tác của hai đơn vị trong thời gian qua, đồng thời thống nhất các chủ trương, biện pháp để tăng cường công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trong thời gian tới…

Trung tướng Hồ Quang Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Đức Thái cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã luôn quan tâm, chia sẻ, động viên tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP đề nghị Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất vũ khí, trang bị để trang cấp cho lực lượng BĐBP .

Đối với dự án dự án đóng mới tàu tuần tra cao tốc, Trung tướng Lê Đức Thái đề nghị Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh BĐBP nghiên cứu, báo cáo Bộ Quốc phòng và có ý kiến với Bộ Tài chính, các cơ quan chức năng Nhà nước để tiến hành đàm phán, hoàn thiện với đối tác nước ngoài...

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO