Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 14/04/2021 03:34 GMT+7

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong Quân đội

Biên phòng - Chiều 3-1-2017, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết rút kinh nghiệm thực hiện giai đoạn 1 Đề án “Hiện đại hóa các cơ quan báo chí trong Quân đội giai đoạn 2014-2018” và giao ban báo chí cuối năm 2016. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị); đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong toàn quân.

0hj9figqpm-57602_2477953481850527788_N1
 Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Thực hiện giai đoạn 1 Đề án “Hiện đại hóa các cơ quan báo chí trong Quân đội giai đoạn 2014-2018”, các cơ quan báo chí trong Quân đội đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án theo đúng kế hoạch của Tổng cục Chính trị và hướng dẫn của các cơ quan chức năng; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, Bộ Quốc phòng về quản lý đầu tư và xây dựng trong quá trình triển khai thực hiện Đề án.

Việc thực hiện đề án đã tạo điều kiện tăng cường, bổ sung lực lượng phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên cho các cơ quan báo chí; đồng thời tăng cường sự kết hợp chặt chẽ giữa các loại hình báo chí hiện có trong quân đội. Cùng với sự đổi mới đi lên của hệ thống báo chí cả nước, báo chí Quân đội tiếp tục có bước phát triển mới về số lượng và nâng cao chất lượng hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Báo chí Quân đội đã quán triệt đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và chủ trương của Bộ Quốc phòng; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát đối tượng phục vụ, tình hình trong nước và thế giới; kiên định giữ vững định hướng của Đảng; nỗ lực tìm tòi, đổi mới, tạo bước chuyển biến tiến bộ cả về nội dung, hình thức, chất lượng, hiệu quả tuyên truyền; đóng góp tích cực vào việc giữ vững và nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần cách mạng của lực lượng vũ trang và toàn dân.

Báo chí Quân đội đã góp phần nâng chất lượng công tác tuyên truyền báo chí, kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận và đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; nâng cao hiệu quả sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng QĐND Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; định hướng tốt dư luận, tăng cường ổn định chính trị, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở trong xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới của Đảng, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện giai đoạn 1 của Đề án; đồng thời xác định phương hướng thực hiện đề án trong giai đoạn 2.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của báo chí Quân đội trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, báo chí Quân đội tiếp tục thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích đã đề ra; bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; phối hợp có hiệu quả với các cơ quan báo chí ngoài Quân đội; kịp thời tuyên truyền mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, các cơ quan báo chí trong Quân đội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao

Hồng Pha

Bình luận

ZALO